ครัวฟิวฉัน ๒๕๖๒
“อาหารใต้รสเด็ด กลิ่นเครื่องแกงหอมเต๊ะจมูก กับสูตรดั้งเดิมของการทำ” นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ลองชิมกับข้าวรสชาติจัดจ้านขนาดนี้ และกว่าคุณจะเจอร้านที่ถูกปาก ก็ใช้เวลาไม่ใช้น้อยเลยใช่ไหมล่ะ? หากคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ “สมิหลานัดชิม” ขอแนะนำ ร้านครัวฟิวฉัน ๒๕๖๒ ร้านอาหารปักษ์ใต้ ที่รวบรวมเมนูเด็ดกว่า 20 เมนู มาให้คุณได้เลือกสรร พร้อมรับบรรยากาศที่ร่มรื่น มีลมพัดโชยตลอดเวลา ให้คุณได้พักรับประทานอาหารทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น หรือจะนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้
สำหรับเมนูยอดนิยม ที่เจ้าของร้าน พี่เปิล พี่ยา ยืนยันว่าลูกค้าสั่งกันแทบทุกโต๊ะก็คือ แกงส้มปลากดเขาคัน สำหรับเมนูนี้ “สมิหลานัดชิม” ขอยืนยันอีกแรงว่าอร่อย รสเด็ดจริงๆค่ะ และยังมี หมึกไข่ต้มหวาน ที่ได้กลิ่นสมุนไพรทุกครั้งที่ตักใส่จาน, หนางหมู , วัว (น้ำข้น/น้ำใส) เมนูอาหารใต้ดั้งเดิม ที่หากินยากเหลือเกินในปัจจุบัน และปลาดุกร้า กินคู่กับผักเหนาะ และข้าวสวยร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูพิเศษสำหรับบางวัน เช่น ผัดเผ็ดหมูป่า ช่อมาลี และเร็วๆนี้ ทางร้านกำลังเพิ่มเมนูใหม่ มาเอาใจลูกค้า นั่นคือ แกงส้มไข่ปลาริวกิว บอกเลยค่ะว่ามาร้านนี้ ไม่ผิดหวัง รับรองว่าคุณจะได้ชิมรสชาติอาหารใต้แบบจริงจัง อย่างแน่นอน
สำหรับร้าน ครัวฟิวฉัน ๒๕๖๒ หาไม่ยาก แค่คุณขับรถมาทาง วก.หลวงประธานราษฎร์นิกร เลี้ยวขวามาทางถนนทวีรัตน์ ขับตรงเลยวงเวียนมา ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือเยื่องกับโรงแรม ทีอาร์ ร็อค ฮิลล์ หาดใหญ่ หรือเข้าทางตลาดศรีตรัง ขับมาจนสุดทางจนถึงถนนทวีรัตน์ และแล้วขวา ก็จะถึงร้าน โดยเปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-วันศุกร์ เปิดเวลา 17.00 – 22.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 – 22.00 น.หรือ โทรสอบถามได้ที่คุณมารศรี หนูแก้ว (พี่เปิล) โทร 088-7847303 , คุณสุริยา หนูแก้ว (พี่ยา) โทร 086-6926792 และติดตามร้านได้ที่ Facebook :ครัวฟิวฉัน. ๒๕๖๒ @fusion2562
ภาพและเรื่องโดย นางสาวพิมศุภณัฐ อุทัยรัตน์ นักศึกษาฝึกสหกิจ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=40893
เลิศค่ะ น้องสร้อย รักนะจุ๊บๆ >> อ่านแล้วหิวข้าวเลย <<