Simple Machines Forum

ผู้เขียน หัวข้อ: พีพีเอ อบสมุนไพร สูตรโบราณ สุราษฎร์ธานี  (อ่าน 297 ครั้ง)

mochimaro

  • Administrator
  • นักข่าวสมิหลาไทม์
  • *****
  • กระทู้: 62
    • ดูรายละเอียด



กำลังเติบโตไปได้สวยสำหรับธุรกิจที่นำภูมิปัญญาชาวบ้านมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจรักสุขภาพ  ภาพแรกที่เกิดขึ้นในหัวหลังจากได้ยินชื่อร้าน  “PPA อบสมุนไพร” คิดว่าคงเป็นห้องอบแนวธุรกิจทั่วๆไปที่เคยพบเห็น แต่เมื่อก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตนเองที่นี่บรรยากาศของสถานที่สบายกว่าที่คิด การบริการก็เหมือนมาบ้านของตนเอง
   “พีพีเอ อบสมุนไพร” เป็นสูตรโบราณจากสุราษฎร์ธานีด้วยตัวยาสมุนไพร 44 ชนิด ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณผุดผ่องขาวเนียนใส ช่วยในการลดน้ำหนักเนื่องจากร่างกายมีการเผาผลาญสารอาหารเพิ่มขึ้น  มีการขยายตัวของเส้นเลือดฝอย บรรเทาอาการปวดเมื่อย  ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ขยายรูขุมขนบริเวณผิวหนัง
   สมุนไพรที่ใช้ในการอบ มี 2 ชนิด คือทั้งสมุนไพรสดและสมุนไพรแห้ง อาทิ ไพล สรรพคุณแก้ปวดเมื่อย ครั่นเนื้อครั่นตัว ว่านน้ำ ช่วยขับเหงื่อ แก้ไข้  ใบเปล้าใหญ่ ช่วยถอนพิษ ผิดสำแดง บำรุงผิว กระวาน แก้เจ็บตา ตาแฉะ ตามัว  ชะลูด แก้ร้อนใน กระสับกระส่าย ดีพิการ ฯลฯ
   การอบสมุนไพรด้วยไอน้ำที่ได้จากการต้มสมุนไพรเป็นวิธีการบำบัดรักษาอย่างหนึ่งซึ่งเริ่มจากการนั่งกระโจมของผู้หญิงหลังคลอด สามารถอบและสูดดมไอน้ำสมุนไพรได้ อีกทั้งผิวหนังได้สัมผัสไอน้ำ ซึ่งช่วยในการไหลเวียนโลหิต ทำให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล
   โรคหรืออาการที่สามารถบำบัดรักษาด้วยการอบสมุนไพร คือ โรคภูมิแพ้ โรคหอบหืดที่อาการไม่รุนแรง เป็นหวัดน้ำมูกไหลแต่ไม่แห้งคัน มารดาหลังคลอด โรคที่ไม่ได้เป็นการเจ็บป่วยเฉพาะที่ โรคอื่นๆที่สามารถใช้การอบร่วมกับการรักษาแบบต่างๆ ผู้ที่มีไม่ควรอบสมุนไพร คือ 1.มีไข้สูง 2.เป็นโรคติดต่อร้ายแรง 3.มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ หอบหืดระยะรุนแรง ลมชัก 4.สตรีขณะมีประจำเดือน 5.มีการอักเสบจากบาดแผลเปิดและแผลปิด 6.อ่อนเพลีย อดอาหาร อดนอน หลังรับประทานอาหารใหม่ 7.ปวดศีรษะ ชนิดวิงเวียนศีรษะ และคลื่นไส้
   ข้อห้ามและข้อควรระวังของการอบสมุนไพร คือ หากมีอาการอึดอัด หายใจไม่สะดวกในขณะอบสมุนไพรควรออกจากห้องอบทันที ผู้ที่เข้าอบสมุนไพรไม่ควรใช้เวลานานเกิน 10 – 15 นาที ควรเข้าอบ 5 นาที และออกมาพัก 5 นาที แล้วจึงกลับเข้าไปอบใหม่อีกครั้งประมาณ 10 นาที และเมื่ออกจากห้องอบ ไม่ควรตากลมหรืออาบน้ำทันที ควรนั่งพักประมาณ 30 นาที
   ค่าบริการครั้งละ 50 บาท หรือเลือกจ่ายเป็นรายเดือน 500 บาท โดยจะมาใช้กี่ครั้งก็ได้ในระยะเวลาหนึ่งเดือนหลังจากสมัครแล้ว และราคาพิเศษสำหรับกรุ๊ปทัวร์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ลูกค้าที่มาใช้บริการมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีเกือบทุกวัย ยกเว้นเด็ก  สูตรที่ใช้เป็นสูตรจากสุราษฎร์ธานี ใช้สมุนไพรเต็มที่   จุดเด่นของที่นี่ ที่เห็นอย่างเด่นชัดคือการบริการที่เสมือนคุณมาอบสมุนไพรที่บ้านของตนเอง ห้องอบแบ่งเป็นห้องผู้ชายและผู้หญิง เมื่ออบได้ตามเวลาที่กำหนดเมื่ออกมานั่งพักภายนอกจะมีอุปกรณ์ออกกำลังกายไว้ให้บริการฟรี  หลังจากอบสมุนไพรเสร็จสิ้นจะสั่งเครื่องดื่มร้อนเย็น  ลูกชิ้นปิ้ง น้ำมะพร้าวสด รับประทานแก้กระหายก็ได้ ต้องบอกว่าเมื่อก้าวเข้ามานอกจากจะได้มีสุขภาพที่ดีกลับไปแล้ว คุณยังได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย รับรองว่าคุ้มเกินคุ้มจริงๆค่ะ


(ล้อมกรอบ)
พีพีเอ อบสมุนไพร ซ.5 ถ.เพชรเกษม (เรียบรัว ร.ร.พาณิชยการหาดใหญ่) ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ..สงขลา เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00 – 21.00 น. เบอร์โทรศัพท์ 082 - 8226504












บันทึกการเข้า