|

ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา จัดงาน “รวมพลคนกู้ภัย 62”

S__4194312

ศูนย์ ปภ.เขต 12 สงขลา จัดงาน “รวมพลคนกู้ภัย 62” อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีคุณเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ เล่าแรงบันดาลใจ และประสบการณ์การเป็นอาสาสมัคร นอกจากนั้น ภายในงานยังพบกับการสาธิตช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ สถานีความรู้ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อีก 4 สถานี ที่ทุกคนต้องเตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

S__4194311
วานนี้ (22 ม.ค. 62) ที่ วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย วิทยาเขตสงขลา ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายเชษฐา โมสิกรัตน์ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานเปิดงานรวมพลคนกู้ภัย ประจำปี 2562 เพื่อบูรณาการ การประสานความร่วมมือ และมีส่วนร่วมในการเตรียมความพร้อมด้านการป้องกันบรรเทาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานด้านสาธารณภัยร่วมกันระหว่างภาคีเครือข่ายในจังหวัดเขตพื้นที่ อย่างเป็นระบบ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ก่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยมี พลตำรวจตรี Dato Azizan bin Abu Taat ผู้อำนวยฝ่ายปฏิบัติการ สำนักงานการจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ ประเทศมาเลเซียและคณะ ทหาร ตำรวจ และภาคีเครือข่าย ร่วมเป็นเกียรติ และอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย กว่า 500 คน ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

S__4194325
นายมาหะมะพีสกรี วาแม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา เปิดเผยว่า ตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้แจ้งกำหนดจัดโครงการรวมพลคนกู้ภัย ประจำปี 2562 โดยมอบหมายให้ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต เป็นหน่วยงานรับผิดชอบดำเนินโครงการฯ เพื่อสร้างความร่วมมือในการทำงานในระดับพื้นที่เดียวกันของผู้แทนหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาทิ ฝ่ายทหาร ตำรวจ พลเรือน หน่วยแพทย์และพยาบาล รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และภาคีเครือข่ายองค์การ สาธารณกุศล อันนำสู่การประสานความร่วมมือ สร้างความรัก ความสามัคคี พัฒนาทักษะความสามารถและส่งเสริมการมี  ส่วนร่วมในการบริหารจัดการสาธารณภัย และการช่วยเหลือประชาชนให้เป็นระบบ รวดเร็ว เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นเป้าหมายสูงสุดต่อไป

S__4194326
สำหรับกิจกรรมภายในงาน คุณเอกพันธ์ บันลือฤทธิ์  เล่าแรงบันดาลใจ และประสบการณ์การเป็นอาสาสมัคร สถานีฝึกอบรมให้ความรู้ทักษะการใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวม 4 สถานี ได้แก่ 1. สถานีแผ่นดินไหว 2. สถานีการรั่วไหลของสารเคมี 3. สถานีการใช้รถดับเพลิง รถยนต์ต่อต้านวินาศกรรม พร้อมอุปกรณ์ดับเพลิงในอาคารด้วยระบบควบคุมระยะไกล และ การแข่งขันกู้ภัยทางน้ำ ของผู้แทนเครือข่าย องค์การสาธารณกุศล แต่ละจังหวัด บูธนิทรรศการภาคีเครือข่ายด้านป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และด้านกู้ชีพกู้ภัย สำหรับการแข่งขันกู้ภัยทางน้ำ 5 จังหวัด รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ กู้ชีพกู้ภัยจังหวัดสตูล

S__19783721

S__4194334

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=37482

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us