|

ชมรมเดิน-วิ่ง มรภ.สงขลา จัดกิจกรรม “เกษียณสุขภาพดี Family & Friends’ 68” ขับเคลื่อนแนวคิดสงขลาเมืองกีฬา

ชมรมเดิน-วิ่ง มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เกษียณสุขภาพดี Family & Friends’ 68 “We are all Family” เดินหน้าแนวคิดสงขลาเมืองกีฬา ที่มีความพร้อมด้านสนาม อุปกรณ์ และความปลอดภัย ปูทางสู่การสร้างสังคมผู้สูงวัยสุขภาพดี

           เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2568 ชมรมเดิน-วิ่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เกษียณสุขภาพดี Family & Friends’ 68 “We are all Family” ณ สนามกีฬา มรภ.สงขลา โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.พิเชษฐ์ จันทวี อธิการบดี มรภ.สงขลา ผศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงวิเศษ อดีตอธิการบดี มรภ.สงขลา นายรังษี รัตนปราการ นายกภาคีคนรักษ์เมืองสงขลาสมาคม นายพัฒน์พงษ์ เลิศเชาวลิต ประธานชมรมเดิน-วิ่ง มรภ.สงขลา ผศ.ชูศักดิ์ แสงมุกดา ประธานข้าราชการเกษียณ มรภ.สงขลา ร่วมเป็นประธานปล่อยตัวนักกีฬา       

           สำหรับที่มาของการจัดกิจกรรมดังกล่าว เนื่องจากทางชมรมฯ เล็งเห็นว่าการเกษียณอายุของข้าราชการ โดยทั่วไปมักจะจัดกิจกรรมในรูปแบบของงานเลี้ยงสังสรรค์ สนุกสนานบันเทิงตามแต่ละยุคสมัย ซึ่งคณะผู้จัดงานตระหนักว่าในปัจจุบันคนมีสุขภาพดีย่อมมีชัยในที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มสูงวัยที่มีเพิ่มขี้นทุกปี สิ่งสำคัญของคนสูงวัยคือสุขภาพกายที่ดี ซึ่งสร้างได้ด้วยการออกกำลังกายเดิน-วิ่ง ทั้งยังสะดวกสบาย ไร้การลงทุน

          ประกอบกับจังหวัดสงขลาเป็นเมืองกีฬาที่มีความพร้อมทั้งในด้านสนาม อุปกรณ์ ความปลอดภัย และการสร้างสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ ครอบครัวคนรักการเดิน-วิ่งจึงมีแนวคิดในการจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เริ่มต้นจากกลุ่มสมาชิก องค์เครือข่าย ชมรม มูลนิธิ สมาคมศิษย์เก่า อปท. และ มรภ.สงขลา โดยมุ่งเน้นองค์การนักษา และ วิชาเอกพลศึกษา นำร่องจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งเป็นปีแรกให้แก่อาจารย์ มรภ.สงขลา ที่เกษียณอายุราชการในปี 2568 จำนวน 5 ท่าน ได้แก่ ผศ.ดร.ทวีรัตน์ นวลช่วย ผศ.ดร.อังคณา ธรรมสัจการ ผศ.จรินทร์ อินทะสุวรรณ์ อ.โอภาส อิสโม และ อ.บรรเทิง สิทธิแพทย์ โดยคาดว่าจะจัดอย่างต่อเนื่องในปีต่อ ๆ ไป เพื่อครอบครัวราชภัฏและเพื่อสังคมราชภัฏสืบไป

           ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.skru.ac.th/th/photo/2025100801

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=102592

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us