รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดอบรม “In-Country Program” ที่สงขลา
รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ลงพื้นที่ จ.สงขลา เปิดอบรม “In-Country Program” ประจำปี 2562 เดินหน้าพัฒนาความรู้และทักษะให้กับครูอาชีวศึกษาจาก 23 สถาบันทั่วประเทศ มุ่งสร้างนักศึกษาให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน สามารถแข่งขันได้ทั้งในระดับชาติ และระดับสากล
เมื่องันที่ 26 พ.ย. 61 ที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรม “In-Country Program” ประจำปี 2562 โดยมี นายพงศ์ชิต ชิตพงศ์ ผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์การอาชีวศึกษาต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ คณาจารย์ นักศึกษา ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับโดยพร้อมเพรียงกัน
นายประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับวิทยาลัยนักบริหารการศึกษาช่างเทคนิคแผนโคลัมโบ (Columbo Plan Staff College for Technician Education : CPSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานนานาชาติที่ทำหน้าที่ในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และฝึกอบรมครูช่างเทคนิค และอาชีวศึกษาในภาคพื้นเอเชียและแปซิฟิก ได้กำหนดจัดโครงการและกิจกรรม ดังนี้ โครงการฝึกอบรม “In-Country Program” ประจำปี 2562 ในหัวข้อ “Branding of TVET Program through Quality and Image Building” ระหว่างวันที่ 26-30 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ โรงแรมดาหลาวิลล์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา และการสัมมนานานาชาติ National Seminar ในหัวข้อ “How Society (Emphasis on The Industry) is Projecting Images of TVET Institutes for Socio-Economic Development (Industry)” ในวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ โรงแรมดาหลาวิลล์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา โดยมี นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด
สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความรู้ด้านการพัฒนาทักษะที่ทันสมัย และเหมาะสมกับความต้องการของตลาดแรงงานไทย เพื่อเชื่อมโยงความรู้และประสบการณ์ระหว่างภาคการศึกษาและภาคธุรกิจเอกชน พร้อมเพิ่มองค์ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมฝึกอบรมในการผสานองค์ความรู้ด้านการพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมทางการแข่งขันในระดับชาติ และสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป โดยมีผู้เข้าอบรม “In-Country Program” จำนวน 55 คน เป็นผู้แทนครูจากสถาบันการอาชีวศึกษาจาก 23 สถาบันทั่วประเทศ และผู้เข้าร่วมสัมมนานานาชาติ “National Seminar” จำนวน 120 คน
สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=35740