|

สงขลาเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการจัดการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

PNEWS18121809512900501

รองผู้ว่าฯ สงขลา เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการจัดการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2562 เตรียมความพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มุ่งป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลดความสูญเสียให้เหลือน้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 61 ที่ โรงแรมหาดใหญ่พาราไดส์ฯ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการซักซ้อมแนวทางการจัดการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับจังหวัด ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยมี นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับ

PNEWS18121809512900504

นายศักระ กปิลกาญจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สาธารณภัยและภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมีแนวโน้มทวีความรุนแรงเป็นลำดับ ก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ตลอดจนของทางราชการอย่างมหาศาล ดังนั้น การเตรียมความพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนภาคประชาชนในการเตรียมพร้อมรับมือตอบโต้สถานการณ์ เพื่อเข้าดำเนินการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ลดความสูญเสียให้เหลือน้อยที่สุด ภายใต้แผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยให้การดำเนินการตามแผนของแต่ละหน่วยงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล มีความปลอดภัย และคุ้มค่า ด้วยการฝึกซ้อมแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเนื่องจากการฝึกซ้อมจะช่วยในการเตรียมความพร้อมของ หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมบูรณาการแผนในทางปฏิบัติให้ประสานสอดคล้องกันอย่างมีระบบ ขณะเดียวกันยังทำให้ทราบถึงจุดบกพร่องในการปฏิบัติงาน นำไปสู่การปรับปรุงแผนให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ จะทำให้ทุกภาคส่วนดำเนินงานเป็นไปในทิศทางเดียวกัน นำสู่การลดความสูญเสียทั้งต่อทรัพย์สิน และชีวิตของพี่น้องประชาชน

PNEWS18121809512900508

สำหรับการจัดประชุมในครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2561 โดยจัดให้มีการชี้แจงนโยบายการฝึกทั้งด้านงบประมาณ และแนวทางการสนับสนุน , การบรรยายแนวคิดการปฎิบัติของ EOC , การบรรยายลักษณะการฝึกรูปแบบการฝึกเฉพาะหน้าที่ (FEX) นอกจากนี้ยังมีการชี้แจงภารกิจของกลุ่ม เป้าหมายในการอภิปราย แนวทางการอภิปรายกลุ่ม และการอภิปรายกลุ่มตามภารกิจ โดยนายจรัญ ย่องนุ่น และนายอำมาตย์ ไชยทวีวงศ์ วิทยากรจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา

PNEWS18121809512900509

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=36543

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us