|

องคมนตรี – รมช.มหาดไทย ร่วมประชุมการตรวจเยี่ยมพื้นที่เกิดอัคคีภัยป่าพรุเสม็ดทุ่งบางนกออก

1e99e1b9ad8d14ed5c5052fabe212b9f

องคมนตรี พร้อมด้วยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมประชุมการตรวจเยี่ยมพื้นที่เกิดอัคคีภัยป่าพรุเสม็ดทุ่งบางนกออก พร้อมประชุมรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อัคคีภัยในพื้นที่ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 62 พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมประชุมการตรวจเยี่ยมพื้นที่เกิดอัคคีภัยป่าพรุเสม็ดทุ่งบางนกออก และประชุมรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อัคคีภัยในพื้นที่ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา โดยมีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา , นายดำรงศักดิ์ แก้วดวง นายอำเภอควนเนียง , ข้าราชการ , เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา , สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา สาขาระโนด และสาขาเทพา , ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา , ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อำเภอควนเนียง และประชาชนจิตอาสา ร่วมให้การต้อนรับ ณ ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา

5d7d19ea5330e5a67359dc8e0ec6ddc6

สำหรับสถานการณ์การเกิดอัคคีภัยในขณะนี้ ในพื้นที่หมู่ที่ 4 , 6 , 8 และหมู่ที่ 11 ซึ่งไม่มีการลุกติดไฟ แต่ยังคงมีกลุ่มควันเป็นบางจุด และเฝ้าระวังป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง พื้นที่หมู่ที่ 5 ยังคงมีไฟลุกลามบริเวณริมถนน ซึ่งล่อแหลมต่อการลุกลามเข้าโรงเรียนบ้านปากจ่า บ้านเรือนประชาชน และอาจลุกลามไปพื้นที่หมู่ที่ 11 มีการเฝ้าระวังพื้นที่ซึ่งไม่มีการลุกติดไฟ แต่ยังคงมีกลุ่มควันเป็นบางจุด ต้องป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามขยายพื้นที่หมู่ที่ 4 , หมู่ที่ 6 (รอยต่อกับหมู่ที่ 11) หมู่ที่ 8 (บริเวณจุดโค้งปากคลอง) และในขณะนี้ได้ส่งผลกระทบด้านสุขภาพกับประชาชน จำนวน 6 หมู่บ้าน จำนวน 1,000 คน พื้นที่ป่าไม้ได้รับความเสียหาย จำนวน 2,000 ไร่ และพืชสวนปาล์มน้ำมัน ประมาณ 300 ไร่ มีหน่วยงานที่เข้าดำเนินการช่วยเหลือทั้งหมด 27 หน่วยงาน บุคลากร จำนวน 586 นาย เครื่องมือ อุปกรณ์ 18 ชนิด ประเภท และได้แจกหน้ากากอนามัย จำนวน 2,295 ชิ้น

4b34029aa1d4d4961e66182b33957f52

55d0bbe75dfe6f8cc6d0109f43c33db0

สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=45017

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us