เครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธาพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ออกโรงตั้งโต๊ะแถลงปกป้อง”ป๋าเปรม” พร้อมยื่นหนังสือร้องถึงนายกรัฐมนตรี
เครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธาพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ออกโรงตั้งโต๊ะแถลงปกป้อง“ป๋าเปรม” พร้อมยื่นหนังสือร้องถึงนายกรัฐมนตรี
เมื่อวันที่20 มกราคม 2564 ที่อนุสาวรีย์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ สวนประวัติศาสตร์ อ.เมือง จ.สงขลา ตัวแทนเครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธา พลเอก เปรมติณสูลานนท์ นำโดยนายศุภกิจ ยอดแก้ว อุปนายกสมาคมชาวสงขลา นายปรีชัย มาละวรรณโณ อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่ามหาวชิราวุธ นายปรีชา สุขเกษม ที่ปรึกษาสมาคมศิษย์เก่าวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ และ นายประเสริฐ สุขนันต์ อุปนายกสมาคมเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ร่วมแถลงการณ์ และยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีผ่านนายรุ่งโรจน์ และสุบ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสงขลา เพื่อให้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่กระทำการบิดเบือนข้อมูลประวัติส่วนตัวและกล่าวให้ร้ายป้ายสีพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
โดยมีนายศุภกิจ ยอดแก้ว อุปนายกสมาคมชาวสงขลา เป็นผู้อ่านแถลงการณ์ที่ทางเครือข่ายได้ร่วมกันร่างขึ้นมา ซึ่งมีเนื้อความว่า
“แถลงการณ์คณะกรรมการครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธา พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ตามที่ได้มีกลุ่มบุคคล นำโดยนายอัยย์ เพชทอง เป็นวิทยากรบรรยาย ให้แก่กลุ่มต่างๆ และได้ก้าวล่วงใส่ร้าย พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม 2563 , วันอังคารที่ 29 ธันวาคม2563 และต่อมาได้เผยแพร่คลิปการบรรยายดังกล่าวซึ่งเป็นข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านสื่อออนไลน์ อันเป็นการจงใจ ใส่ร้ายเพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความแตกแยกถือว่าเป็นภัยกับความมั่นคงของประเทศชาติ โดยเนื้อหาทั้งหมด ไม่เป็นความจริง
ซึ่งความจริง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ เป็นคนสงขลา มีถิ่นกำเนิดที่ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลาและเป็นบุคคลที่นับถือพระพุทธศาสนามาแต่บรรพบุรุษ ท่านเป็นคนดี มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดเวลาตั้งแต่รับราชการทหาร และได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรี ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ 2 รัชกาลแห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ ของคนสงขลา และคนไทยทั้งประเทศ
ดังนั้น ทางเครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธา พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ จึงขอให้นายอัยย์ เพชรทอง และพวกหยุดการกระทำซึ่งเป็นการใส่ร้ายอันเป็นเท็จและอ้างถึงพลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ในทางที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งประเด็น ดังกล่าวทั้งหมดนี้ ทางเครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธา พลเอก เปรม ติณสูลานนท์จะดำเนินการทางกฎหมายทุกกรณีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป ลงท้ายเครือข่ายองค์กรรัก และศรัทธา พลเอก เปรมติณสูลานนท์“
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=63132