|

631AEBCA-024E-4C75-9147-1CB04A00BD5Fคณะครุฯ มรภ.สงขลา ผลิตสื่อวีดิทัศน์ด้านคณิตศาสตร์และด้านศิลปะ ใช้ประกอบการเรียนการสอนระดับปฐมวัย หวังช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนครูในโรงเรียนขนาดเล็ก DLTV พร้อมเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมด้านอ่าน เขียน และพัฒนาสื่อการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับบริบทของผู้เรียน สนองยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย

          คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลาจัดโครงการสนับสนุนสื่อวิดีทัศน์ประกอบการเรียนการสอนเพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนครูให้กับโรงเรียนขนาดเล็ก DLTV กิจกรรมการผลิตสื่อประกอบการเรียนการสอนในระดับปฐมวัย ด้านคณิตศาสตร์และด้านศิลปะ รวม 10 ตอน ให้แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กค่ายเสนาณรงค์.หาดใหญ่ และ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งหวัง .เมืองสงขลา .สงขลา ระหว่างวันที่ 5-9 กันยายน 2565 ซึ่งเป็นการดำเนินงานภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนกองทุนการศึกษา

932CAEBA-EAE1-4AB4-918E-EA808150660D          โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์สำคัญในการพัฒนานวัตกรรมด้านการอ่าน การเขียนและพัฒนาสื่อการเรียนรู้ที่เหมาะสมกับบริบทของผู้เรียน ตลอดจนพัฒนานักศึกษาครูให้มีศักยภาพในด้านการจัดการเรียนรู้สำหรับเป็นครูในอนาคต และพัฒนานักเรียนเกี่ยวกับการพัฒนาทักษะการอ่าน การเขียน ผ่านกิจกรรมค่ายนักศึกษา ควบคู่ไปกับการพัฒนาศักยภาพของครูผู้สอนให้มีความสามารถในการจัดการเรียนรู้ตามเกณฑ์ที่คุรุสภากำหนด พัฒนาห้องแหล่งเรียนรู้ที่สอดคล้องเหมาะสมสำหรับเด็กระดับปฐมวัยและระดับการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน และผลิตสื่อวิดีทัศน์ประกอบการเรียนการสอนสำหรับเด็กระดับปฐมวัยเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต               339E8E53-EA49-4E63-B4F0-A40FAA250235            การดำเนินการของคณะครุศาสตร์ตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ในปีงบประมาณ .. 2562-2564 ที่ผ่านมา คณะทำงานร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเก็บข้อมูลการอ่าน การเขียน และการคิดวิเคราะห์ของนักเรียนในโรงเรียนกลุ่มเป้าหมาย รวมทั้งพัฒนาครูผู้สอนทั้งด้านวิชาการและการสร้างแรงจูงใจในการทำงานร่วมกัน พร้อมกันนี้ ยังจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจกิจกรรมค่ายวิชาการ และเติมเต็มเนื้อหาด้านการเรียนการสอนให้แก่นักเรียนในโรงเรียนกลุ่มเป้าหมาย โดยคณะครุศาสตร์ได้จัดอบรมให้ความรู้กับนักศึกษาคณะครุศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่เพื่อจัดกิจกรรมค่ายวิชาการ ที่ให้ความรู้ คุณธรรม จริยธรรมและเทคนิคการอ่านออกเขียนได้ให้กับนักเรียนในโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังตอบสนองพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้การส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของครูและนักเรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน             EF4E5167-B128-413D-84F7-C8AF76EE7F61            ดังนั้น ในปีงบประมาณ .. 2565 คณะครุศาสตร์จึงได้จัด “โครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนกองทุนการศึกษา” โดยจัดกิจกรรมให้กับโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน และโรงเรียนกองทุนการศึกษา โดยพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ คุณธรรมจริยธรรมพัฒนาทักษะด้านการอ่าน การเขียน ของนักเรียนฯ ในเขตพื้นที่การศึกษาที่มหาวิทยาลัยรับผิดชอบ เพื่อสนองพระบรมราโชบายฯ และเพื่อให้ผู้บริหาร คณาจารย์นักศึกษา และครู สามารถจัดกิจกรรมการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับความต้องการของชุมชน ซึ่งจะส่งผลให้การยกระดับคุณภาพการเรียนรู้ ด้านการอ่าน การเขียน ตลอดจนคุณธรรมจริยธรรมของนักเรียนในระดับการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานได้พัฒนาขึ้น และนักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสมตามบริบทของแต่ละโรงเรียน

D908A169-D2B6-4C71-8599-C888E395EEA6

67BFE3A9-4401-4600-ACA4-98C7031F3411

F50CF5C9-5A5B-45E9-A5A9-F94FFAA68566

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=74487

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us