|

กัมบัตเตะซูชิ Ganbatte Sushi ใส่ใจทุกคุณภาพมาตรฐานต้นตำรับญี่ปุ่น

s__9232430 dscf1239จุดเริ่มต้นของร้านกัมบัตเตะซูชิ ganbatte sushi เริ่มจากเชฟราฟ หรือ คุณสิริวัฒน์ นวกานนท์ ได้ไปศึกษาต่อและทำงานหาประสบการณ์ การทำงานที่ประเทศออสเตรเลียเป็นเวลา 8 ปีในระบบสายงานร้านอาหารญี่ปุ่นทำงานในสายsushichefโดยตรง ผ่านงานร้านระดับ top 5 อย่าง rawbar Sydney Bondi ในตำแหน่ง chef กว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้ได้ต้องยอมรับว่าลำบากและต้องอดทนเรียนรู้มากมายพอตัว เพราะต้องผ่านระบบการทำครัวแบบต้นตำรับชาวญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น เรียกได้ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ล้มลุกคลุกคลาน มามากมาย

s__28459045 s__28459047 s__28459048dscf1189dscf1223dscf1216

จนวันหนึ่งเชฟได้มีโอกาศกลับที่ประเทศไทยเพื่อตั้งใจจะมาดูลู่ทางสานฝันเปิดร้านที่ประเทศบ้านเกิดและได้ถือโอกาสมาศึกษารูปแบบพฤติกรรมการ บริโภค ซูชิของคนไทยซึ่งน่าสนใจมาก แล้วเห็นได้ว่าคนไทยเองมี ความรู้และความต้องการสัมผัส ซูชิที่มีรสชาติเหมือนทานที่ญี่ปุ่น มากเลยทีเดียว เชฟจึงตั้งใจว่าต้องไปหาประสบการณ์เรียนรู้รูปแบบการทำงานเต็มระบบแบบญี่ปุ่นเท่านั้นก่อนจะมาเปิดร้านที่ประเทศไทยได้ จึงตัดสินใจเดินทางไป ณ ร้าน marukatsu sushi ร้านซูชิมีชื่อเสียงที่ญี่ปุ่นเป็นเวลา 5 เดือน โดยการสนับสนุนจากเพื่อนๆและเชฟที่ร่วมงานกันที่ออสเตรเลียในตำแหน่ง sushi chef หรือ shokunin ซึ่งต้องบอกว่ายากมากที่คนไทยหรือ คนต่างชาติจะได้รับโอกาสทำหน้าที้นี้ในประเทศต้นตำรับอาหารจานพิเศษสุดอย่างซูชิ

dscf1190 dscf1237 dscf1208

และเพื่อต้องการนำเสนอ ร้านซูชิในรูปแบบที่แท้จริงหรือ authentic japanese sushi มานำเสนอ ในรูปแบบโอมากาเสะคอร์สซึ่ง แปลตามภาษาญี่ปุ่นว่า the best choice of chef เป็นคอร์สที่เชฟจะนำเสนอและเสิร์ฟซูชิ ทีละคำตามระดับขั้นตอน นี้ ต้องใช้ความพยายามมานะมากๆในเวลาแค่ 5 เดือนสั้นๆนี้ ตัวเชฟเองต้องตื่นแต่ตี 4 ทุกวันเพื่อไปตลาดปลา และทำงานจนดึกถึง 4 ทุ่ม เพื่อศึกษาให้ถึงแก่นแท้ของซูชิ จนทำให้เกิดวลีนี้ขึ้นมาตลอดเวลา กัมบัตเตะ ganbatte หรือความหมายของคำๆนี้คือ สู้ๆนะ เชฟเลยได้นำคำวิเศษคำนี้มาตั้งเป็นชื่อร้าน เพราะคำนี้แหล่ะคือกำลังใจตลอดเวลา เกือบ10ปีในวงการเชฟ ที่ให้ เชฟ สิริวัฒน์ นวกานนท์ (เชฟราฟ) มีวันนี้ขึ้นมาได้

s__28459096 s__28459097 s__28459098

Sushiganbattehatyai がんばって寿司 ทางร้านมี 2 โซน
1.Omakase Ganbattesushi โซนซูชิปลา เสิร์ฟสดๆเป็นคำต่อคำใช้ปลาตามฤดูกาลนั้นๆ
2.ganbatte gyuu gril โซนเนื้อ ทางร้านใช้เนื้อเกรด A5 from Nagasaki Japan (เนื้อเกรด A5. จากจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่นเป็นเนื้อที่ได้รับรางวัลประจำปี 2015 ) และยังมีเมนูพิเศษอื่นๆที่เชฟจะทะยอยคัดสรรมาให้อีกมากมายคอยติดตามกันได้ในเพจทั้ง 2 โซนในแต่ละเดือนจะสลับกันเปิดให้จองตามตาราง

รายละเอียดรายการอาหารเชฟจะเป็นคนคัดสรรค์และออกแบบเมนูเองแต่ละเดือนเมนูจะไม่ซ้ำกันเลยหมุนเวียนสลับเมนูในแต่ละรอบๆของเดือน และในโอกาสครบรอบ 1 ปีทั้งทีต้องมีดีมาให้ลองกับคอร์สซูชิที่สุดล้ำค่ามากถึง 15 ชนิดพร้อมการนำเสนอแบบคาดไม่ถึง We present the best 15 sushi nigiri you neverseen Before in this omakase course for 1 year celebration at ganbatte sushi hatyai branch  และพบกับกิจกรรมจับรางวัลลุ้นทานฟรีหรือรับส่วนลดสูงสุด 50%และของที่ระลึกมากมาย

ราคาต่อหัวท่านล่ะ 4500 บาทยินดีรับบัตรเครดิตไม่ชารจ์ ทางร้านไม่รับลูกค้า Walk in เปิดรับจองเฉพาะตามตารางที่ร้านกำหนดในแต่ละเดือนเท่านั้น โดยเดือนพฤศจิกายนี้จะเปิดให้จองดังนี้

มี รอบเดียวเวลา 18.00 น. (ยกเว้นเหมารอบ)

🔶 พุธที่16 จอง4 คุณท็อป1 คุณเก๋3 (ว่าง4)

🔶 พฤหัสที่17 จอง2 คุณหุย2 (ว่าง6)
🔶 ศุกร์ที่18 คุณง้อจอง2(ว่าง6)

🔶 เสาร์ที่19 (ว่าง8)

🔶 อาทิตย์ที่20 (ว่าง8)

🔶 จันทร์ที่21 จอง4 คุณหมอนิก4 (ว่าง4)

🔶  อังคารที่22 คุณบิวเหมารอบ(เต็ม)

🔶 พุธที่23 (ว่าง5)

🔶 พฤหัสที่24 (ว่าง4)

🔶 ศุกร์ที่25 จอง2 คุณสมเจษฐ์ ว่าง6

🔶 เสาร์ที่26 จอง2คุณเอก ว่าง 6

dscf1246 dscf1248 s__28459095

ติดตามข่าวสารได้ในเพจ Facebook: Sushiganbattehatyai ทางร้านจะ Inbox แจ้งตารางเมนูในการจองให้ลูกค้าทางเพจFacebook และ Line ID ที่ลูกค้า Add มาจองคอร์ส

เนื่องจากวัตถุดิบค่อนข้างราคาสูง ทางร้านจึงรบกวนลูกค้ามัดจำในการจองก่อนล่วงหน้าท่านล่ะ 2000 บาทและต้องจองล่วง7วันหรืออย่างน้อย3วันเท่านั้น สอบถามรายละเอียดการจอง 083-9699945 คุณกบ
line ID: Khunkob19 Inbox:https://www.facebook.com/sushiganbatte.since2014/
สอบถามรายละเอียดของคอร์ส 084-9201877 เชฟราฟ

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=10290

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us