|

เขต 9 สงขลา คอการเมือง ฟันธง !!“สิงโต” ศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง เข้าวิน

เขต 9 สงขลา คอการเมือง ฟันธง !!“สิงโต” ศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง เข้าวิน

         วันนี้มาดูกันที่เขตเลือกตั้งที่คอการเมืองฟันธงว่าเขตนี้น่าจะนอนมาเขาว่ากันเช่นนั้น ถึงแม้ว่าในการเลือกตั้งอะไรที่ว่าแน่อาจจะไม่แน่เสมอไป แต่สำหรับ เขตเลือกตั้งที่ 9 สงขลา ประกอบด้วยพื้นที่ อ.บางกล่ำ, อ.หาดใหญ่(ตำบลคูเต่า,คลองแห,ควนลัง,ทุ่งตำเสา และตำบลฉลุง) รอบนี้คาดว่า แชมป์เก่า “สิงโต” ศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง สังกัดสีฟ้า พรรคประชาธิปัตย์ ที่ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ทางการเมืองกับประชาธิปัตย์อย่างเหนียวแน่น ซึ่งในการเลือกตั้ง สส.รอบที่แล้ว “สิงโต” ชนะด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างคู่แข่ง และรอบนี้ก็น่าจะไม่ต่างจากรอบที่ผ่านมา

          สำหรับคู่แข่งที่จะมาขับเขี้ยวกับสิงโตก็คงจะเป็นขุนพลจากพรรคน้ำเงินที่สนามเลือกตั้งรอบนี้กะจะเข้ายึดพื้นที่ภาคใต้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยในเขต 9 ส่ง “ผู้กำกับ อ๊อด” พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร คนในพื้นที่ก็จริงแต่น่าจะต้านกระแสแชมป์เก่าไม่ไหว ทั้งตัวตนและกระแสของพรรค

           ในขณะที่พรรคกล้าธรรม ขอหลีกทางในเขต 9 สงขลา ขอเก็บขุมพลังไปฟาดฟันในเขตอื่นดีกว่า เพราะทุกฝีก้าวของกล้าธรรมในสงขลาต้องผ่าน “นายกชาย” เดชอิศม์ ขาวทอง ที่มารอบนี้ไม่ลงสมัคร สส.เขต แต่ส่งลูกชายมาเป็นตัวแทนลงในนามพรรคกล้าธรรมใน เขต 5 และ เขต 6

          สำหรับคู่แข่งจากพรรคอื่นๆในเขตเลือกตั้งที่ 9 สงขลา แม้จะมีผู้สมัครถึง 7 คน ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาชน  พรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคพลวัต พรรคพลังประชารัฐ ล้วนแล้วน่าจะคาดหวังให้มีคะแนนพรรคติดปลายนวมไปบ้างจากเขต 9 สงขลาก็น่าจะเป็นพอ

          อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่ยังไม่มีการลงคะแนนเสียง ดังที่กล่าวไว้แล้วว่า ในการเลือกตั้งอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ไม่มีคำว่า “เหนือความคาดหมาย” ในสนามเลือกตั้งทางการเมือง ที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ แต่ที่แน่ๆ คือ ประชาชนเป็นคนชี้ขาด 8 ก.พ. 2569 ใครคือคนที่ชาว เขต 9 สงขลา มอบความไว้วางใจ ให้เข้ามาเป็นตัวแทนเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร คนต่อไป

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=104512

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us