|

“ศาสตรา”อัพเดทค่าซ้อมบ้าน รอบ2เช็คพร้อมเพย์7พ.ค.นี้

“ศาสตรา” อัพเดท การติดตาม เงินช่วยเหลือค่าซ่อมบ้านให้คนสงขลา โอนไปแล้ว 3 หมื่นครัวเรือนที่เหลือ เตรียมเซ็คพร้อมเดย์ เริ่ม 7พ.ค. นี้

          จากกรณีรัฐบาลอนุมัติเงินช่วยเหลือ ค่าซ่อมแซมบ้าน สำหรับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในหลายอำเภอของจังหวัดสงขลา เมื่อปลายปี2568 ที่ผ่านมา

         ล่าสุด วันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายศาสตรา ศรีปาน อดีตสส. สงขลา เปิดเผยว่า หลังจากรัฐบาลได้อนุมัติเงิน จำนวน 1089 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสงขลา โดยได้โอนเงินค่าซ่อมบ้านให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบไปแล้ว 3 หมื่นครัวเรือน จำนวน 330 ล้านบาท และจะทำการโอนเพิ่มเติมที่เหลือในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ -เทศบาลเมืองคลองแห -เทศบาลเมืองคอหงส์  รวม 37,000 ครัวเรือน และในอำเภอสะเดา 748 ครัวเรือน จำนวน 759 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2569 นี้

          “ และอย่าลืมตรวจเช็คกันนะครับ แล้วผมจะคอยติดตามอย่างต่อเนื่องอีกทางและขอขอบคุณนายวรสิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ และนายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และ ปภ. จังหวัดสงขลา และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้” นายศาสตรา กล่าว

# เงินค่าซ่อมบ้านน้ำท่วม

# นายศาสตรา ศรีปาน

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต2 จ.สงขลา #ไม่ทิ้งพื้นที่ไม่หนีประชาชน

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=107942

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us