|

ชาวสทิงพระ ถยอยเปิดบัญชี – รับเงินผู้มีรายได้น้อยจากรัฐฯ

1

บรรยากาศประชาชนชาวอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา จำนวนมาก ถยอยเปิดบัญชีและรับเงินผู้มีรายได้น้อย ช่วยเหลือจากรัฐบาล หวังนำเงินมาใช้จ่ายในครัวเรือนหลังได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

วันนี้ (13 ธ.ค. 59) บรรยากาศที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสาขาสทิงพระ จังหวัดสงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนต่างเดินทางมาถอนเงินและนำเงินมาเปิดสมุดบัญชีเงินฝากของตนเอง หลังรัฐบาลกำหนดให้มีการจ่ายเงินให้กับผู้มีรายได้น้อย ซึ่งลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือจากรัฐ ระหว่างวันที่ 1 – 30 ธันวาคม 2559 โดยมีผู้จัดการสาขาและเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารคอยอำนวยความสะดวกให้คำแนะนำ โดยจำนวนเงินช่วยเหลือให้ผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 30,000 บาท/ปี รายละ 3,000 บาท ส่วนผู้ที่มีรายได้สูงกว่า 30,000 บาทต่อปี แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี จะได้รับโอนเงินเข้าบัญชีคนละ 1,500 บาท ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่อำเภอสทิงพระ ลงทะเบียนไว้ 16,000 กว่าคน และได้ทยอยมารับบ้างแล้วในบางส่วน แต่ในวันนี้อาจจะถยอยมารับเงินเป็นจำนวนมากเพราะได้ติดตามข่าวว่าเงินได้โอนเข้าบัญชีมาแล้วจึงได้เดินทางกันมาแต่เช้า

จากการสอบถามพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาถอนเงินกับทางธนาคารต่างก็บอกว่า เงินที่ได้ก็จะนำไปซื้อข้าว ซื้อเครื่องใช้ที่จำเป็น ถึงแม้จะมีจำนวนไม่มากแต่ก็สามารช่วยเหลือตนเองได้มากเนื่องจากชาวอำเภอสทิงพระได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จึงต้องขอขอบคุณรัฐบาลที่อนุมัติเงินช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย

4

9

8

7

6

5

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=11183

มี 1 ความคิดเห็น สำหรับ “ชาวสทิงพระ ถยอยเปิดบัญชี – รับเงินผู้มีรายได้น้อยจากรัฐฯ”

  1. นายณรงค์ ราชสีห์

    ได้รับเงินมั๊ย

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

  • stephan: ขอบคุณเช่นกันครับ
  • stephan: ไม่มีครับ
  • ITARICH WANGLEM: ข้อมูลย้อนหลังเมื่อยี่สิบปีมีไ ม่..พอดีจะค้นหาข้อมูลครับผม
  • ITARICH WANGLEM: Thanks
  • sumrit: ตรวจสอบรายชื่อได้ที่ http://www.samilatimes.co.th/? p=16216

ข่าวมาใหม่

Find Us