72 องศา steak Cake food & drink
จากพนักงานบริษัทเกษียณ แต่ใจรักทำเบเกอรี่เป็นทุนเดิม ไปเรียนทำอาหารและเบเกอรี่โดยตรง จนมีโอกาสทำมุมขายเบเกอรี่เล็กๆ ขายแถวตลาดเปิดท้ายหาดใหญ่ และบริเวณสวนหย่อมท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง จนเปิดเป็นร้านอาหารขึ้น โดยได้รับคำแนะนำจากครูสอนเบเกอรี่ คุณบุ๋ม หรือ คุณปาณิศา กานตสัมพันธ์ เจ้าของ “72 องศา” เล่าถึงที่มาของร้าน และคำถามที่ลูกค้ามักถามทุกครั้งว่าทำไมต้อง “72 องศา” คุณบุ๋มบอกแบบติดตลกว่าแค่เลขสวยดีเลยเอามาเป็นชื่อร้านนั่นเอง ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านจะมีลูกค้าทั่วไป นักเรียนนักศึกษา เย็นๆหน่อยก็จะเป็นกลุ่มวัยทำงาน
ร้าน “72 องศา” อยู่ปากซอย 4 ถ.ศุภสารรังสรรค์ ติดสวนหย่อมท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง อ.หาดใหญ่ ภายในร้านชวนมองด้วยสีสันที่จัดจ้านสดใส ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้าน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ เพราะคุณบุ๋มชอบสไตล์นี้และอยากให้ลูกค้าที่มาทานที่ร้านมีความสุข นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการ free-wifi ให้อีกด้วย ส่วนเมนูจะเน้นอาหารจานเดียวที่มีความหลากหลายจัดจ้านไม่แพ้กัน ได้แก่ สเต็ก 72 ํc เป็นเนื้อหมูสันนอก โดยมีซอสพริกไทยดำราด พร้อมขนมปังอบเองจากทางร้าน สปาเก็ตตี้รวมมิตรทะเล เป็นเมนูที่นิยมสั่งกันมาก ข้าวผัดน้ำพริกกระเหรี่ยงสูตรต้นตำรับ แต่เพิ่มหมูสับและกากหมูรสเผ็ดเค็มนำตามสไตล์ของร้าน มักกะโรนีรวมมิตร สเต๊กนกกระจอกเทศ เนื้อแกะ เนื้อจระเข้ อาหารเช้าหลากหลาย ฯลฯ และขาดไม่ได้ นั่นก็คือเบเกอรี่ และเค้กแบบต่างๆ มีทั้งเป็นชิ้น หรือสั่งทำเค้กวันเกิดได้
ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. ปิดเฉพาะวันจันทร์ มีบริการทั้งอาหารจานเดียวมากมาย และเบเกอรี่สไตล์ของร้าน สนใจสั่งทำเค้กหรือติดต่อทางร้านได้ที่ โทร.081-8984214 รับรองจะติดใจ
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=15903