|

รมช.กลาโหม เปิด “World HAPEX 2017” ชี้รัฐฯ พร้อมหนุนไทย เป็นผู้ส่งออกสินค้าฮาลาล ติด 1 ใน 5 ของโลก

รมช.กลาโหม เปิดงาน “World HAPEX 2017” ชี้รัฐบาลพร้อมหนุนไทย เป็นผู้ส่งออกสินค้าฮาลาล ติด 1 ใน 5 ของโลก ขณะที่สถาบันฮาลาล ม.อ. เร่งพัฒนาความรู้ ส่งเสริมการพัฒนาสินค้าฮาลาลจังหวัดชายแดนใต้สู่มาตรฐานสากล

วานนี้ (13 กรกฏาคม 2560) เวลา 16.00 น. ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พลเอก อุดมเดช  สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานเปิด “งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนานานาชาติด้านฮาลาล 2560 World HAPEX 2017” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์วศิน  สุวรรณรัตน์ รองอธิการบดีวิทยาเขตหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ดร.ธวัช นุ้ยผอม ผู้อำนวยการสถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้การต้อนรับ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิสุทธิ์ บินล่าเต๊ะ ผู้แทนจุฬาราชมนตรี กล่าวให้โอวาท และขอพรให้กับการจัดงาน

​สำหรับการจัดงานในปี 2560 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ฮาลาลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (HALAL FOR SUSTAINABLE DEVELOPMENT)” ระหว่างวันที่ 13 – 16 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าและบริการด้านฮาลาลมากมาย ทั้งอาหารเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ รวมไปถึงบริการด้านฮาลาล นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมสัมมนาทางวิชาการในด้านต่างๆ การบรรยายธรรมโดยวิทยากรมุสลิมที่มีชื่อเสียงการแข่งขัน Amazing  ชาชัก การแข่งขันสุดยอดเชฟมือหนึ่งบาร์บีคิวแพะ และการแสดงอนาชีด

​พลเอก อุดมเดช  สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมเปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารฮาลาลติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ภายในปี 2563 จากปัจจุบันที่มีการส่งออกสินค้าอาหารฮาลาลอยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก และรัฐบาลยังได้ให้ความสำคัญต่อการสร้างมาตรฐานฮาลาลของไทยให้ได้รับการยอมรับในระดับสากล เพื่อรองรับตลาดผู้บริโภคชาวมุสลิมทั่วโลกที่มีประมาณกว่า 2,000 ล้านคน และกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคมุสลิม และหวังส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านฮาลาลของอาเซียน และก้าวไปสู่ระดับโลก เป็นการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เพิ่มสูงขึ้น พร้อมหนุนให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีแก่ผู้ประกอบการมุสลิมและผู้เกี่ยวข้องกับการผลิต-จำหน่ายสินค้า และบริการฮาลาลในประเทศไทย

สำหรับ​ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาทางวิชาการพร้อมทั้งเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาลได้ทุกวันซึ่งงานมีไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฏาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันฮาลาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โทร.0-7428-9292   www.halinst.psu.ac.th หรือที่ Facebook:World HAPEX 2017

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=18750

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us