|

เปิดตัว “ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน” จ.สงขลา คว้า ก๊อต –จิรายุ ปรุงน้ำปลาหวานจิ้มมะม่วงเบา ป้อนออเจ้าชาวหาดใหญ่

IMG_2027

ท็อปส์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตอันดับ 1ในหาดใหญ่ ใช้กลยุทธ์สร้างคุณค่าร่วมช่วยเหลือและยกระดับเกษตรกรไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน จัดงาน “ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน” ประจำจังหวัดสงขลา หวังกระตุ้นยอดขายและช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าของดีของเด่นในจังหวัด นำ “ก๊อต –จิรายุ” สร้างสีสันพร้อมปรุงน้ำปลาหวานจิ้มมะม่วงเบา ป้อนออเจ้าชาวหาดใหญ่

วันนี้ (4 เม.ย. 61) ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายณรงค์พร ณ พัทลุง ปลัดจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน” พร้อมด้วยนางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด นายเอกศักดิ์ อารยนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา นายประสงค์ พีรธรากุล เกษตรจังหวัดสงขลา และนักแสดง “ก็อต-จิรายุ” จากบทหลวงสรศักดิ์ในละครบุพเพสันนิวาส ที่มาโชว์ฝีมือปรุงเมนู “น้ำปลาหวาน” จิ้มมะม่วงเบาป้อนออเจ้าชาวหาดใหญ่

IMG_1965

นางสาวเมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร “ท็อปส์ มาร์เก็ต” กล่าวว่า งาน “ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน” ประจำจังหวัดสงขลา เป็นการจัดจำหน่าย ผัก ผลไม้ สินค้าแปรรูป สินค้าพร้อมรับประทานจากเกษตรกรและชุมชน 21 จังหวัดทั่วทุกภาค จำนวน 41 ร้านค้า โดยมีร้านค้าดังภาคใต้และสงขลา 20 ร้านค้า เช่น ข้าวสังข์หยด สับปะรดภูเก็ต ส้มโอทับทิมสยาม เมล่อน กล้วยหินนังตาต้ม ปลาข้างเหลืองอบงา น้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีร้านค้าจากภาคอื่นๆ เช่น ทุเรียนและเงาะจากตราด มะม่วงจากอุทัยธานี ผัดหมี่โคราช ไส้อั่วเชียงใหม่ มะม่วงและสตอเบอรี่อบแห้งจากอุดรธานี เป็นต้น  รวมจำหน่ายสินค้าทั้งหมดภายในงานกว่า 200 รายการ

โดยไฮไลท์ในงาน พบกับ 4 ชุมชนยั่งยืนต้นแบบ ประกอบด้วย 1.กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพัฒนาแปรรูปกล้วยหิน นังตา จ.ยะลา ผู้ผลิตกล้วยหินนังตา และแปรรูปเป็นกล้วยเส้นรสชาติต่างๆ เช่น รสช็อคโกแลต รสปาปริก้า 2.วิสาหกิจชุมชนเทศบาลตำบลเกาะทวด จ.นครศรีธรรมราช ผู้ผลิตส้มโอทับทิมสยาม และผักพื้นบ้าน เช้น ผักเหลียง ใบมันปู ใบมะม่วงหิมพานต์ และมันม่วงโอกินาว่า 3.กลุ่มชมรมเกษตรวิถีธรรมชาติ จ.กำแพงเพชร ผลิตกล้วยไข่กำแพงเพชร สินค้ากล้วยตาก กล้วยกวน และกระยาสารท มีแนวทางการทำเกษตรที่เน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาผลผลิตให้มีคุณภาพได้มาตรฐานและ 4.วิสาหกิจชุมชนภูเชียงทา จ.ชัยภูมิ ผู้ผลิตน้ำมัลเบอร์รี่และแก่นตะวันอบกรอบ

ห้ามพลาด ชุมชนยั่งยืนต้นแบบและชมสาธิตเมนูอาหารจานเด็ด วันละ 2 รอบ เวลา 12.00 – 13.00 น.และ 17.00 – 18.00 น. เช่น น้ำพริกมะม่วง น้ำพริกมะขาม ไส้อั่ว ยำส้มโอ ผัดหมี่โคราช กระยาสราท ยำสาหร่ายผมนาง ข้าวยำ และขนมไทย เป็นต้น พร้อมอุดหนุนสินค้าจากเกษตรกรไทย ในงาน “ท็อปส์ทำ นำชุมชนยั่งยืน” ตั้งแต่วันที่ 4 – 11 เมษายน 2561 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

IMG_1996

IMG_2008

IMG_2058

IMG_2087

IMG_2112

นางสาวรสกร บัวดี นักศึกษาฝึกงาน จาก มทร ศรีวิชัยสงขลา

นายมัรวาน หะยีเจ๊ะเเละ นักศึกษาฝึกงาน จาก มรภ. สงขลา

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=28405

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us