|

สงขลาเตรียมจัดเทศกาล อาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ 29 พ.ค. – 9 มิ.ย. นี้

32918557_995018640677959_9034368320207323136_n

จังหวัดสงขลาแถลงข่าวเตรียมจัดงาน เทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 29 พ.ค. – 9 มิ.ย. 2561 พร้อมพบกับกิจกรรมการแสดงมากมายบนเวที

เมื่อวันศุกร์ ที่ 18 พ.ค. 61 ที่ บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์ธำมะรงค์ ถนนจะนะ อ.เมือง จ.สงขลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายอุทิศ สวัสดิ์ รองผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานหาดใหญ่ นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา อาจารย์มานพ แย้มอุทัย ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นายชาญชัย เดชวิวรรธน์ ประธาน 5 สมาคมจีนจังหวัดสงขลา นายสมศักดิ์ ตันติเสรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ร่วมกันแถลงข่าว เตรียมจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561 ในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณสระบัว แหลม สมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังอย่างคับคั่ง

32888158_995018377344652_1834437298704351232_n

32956710_995018614011295_2017765246134910976_n

โดยเทศบาลนครสงขลา ร่วมกับ หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงานเทศกาลอาหาร 2 ทะเล อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน 2561 ณ บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา จังหวัด สงขลา ในงานจัดให้มีการประกวดนางสาวสมิหลา การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การออกร้าน จำหน่ายอาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล และสินค้า OTOP ของชุมชน มีกิจกรรมการแสดงบนเวทีต่างๆ และงานสมโภชปู่ทวดหัวเขาแดง ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2561 ณ ปะรำพิธีบริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อ.เมือง จ.สงขลา ในงานจัดให้มีพิธียกเสาเทวดา การสวดมนต์ทําวัตรเช้า – ค่ำ พิธีโก้ยห่าน ข้ามสะพาน สะเดาะเคราะห์ พิธีลุยไฟ การประมูลวัตถุมงคลหน้าองค์พระ พิธีอิ้วเก้ง แห่องค์พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รอบเมืองสงขลา พิธีเทกระจาด การแสดงอภินิหารมากมาย และมีกิจกรรมทางวิชาการ บูรณาการ เรียนรู้วิถีเมืองสงขลา

32918559_995018467344643_553504044732121088_n

32815882_995018484011308_8703208805334253568_n

ด้านนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เผยว่า งานเทศกาลอาหาร 2 ทะเลฯ ปีนี้ ได้จัดติดต่อกันเป็นครั้งที่ 19 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกระจายรายได้ และสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา และประชาสัมพันธ์อาหารทะเล อาหารพื้นบ้านของจังหวัดสงขลาให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งการอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีอันดีงาม ในการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวสงขลา

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=29803

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us