|

คณะแพทย์ศาสตร์ ม.อ. เปิดโครงการ ‘เย็นศิระ แชริตี้ ครั้งที่ 2’ ระดมทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้

IMG_6921

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดโครงการ “เย็นศิระ แชริตี้ ครั้งที่ 2” หวังร่วมกันสบทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้และสร้างอาคารเย็นศิระ 3 พร้อมสร้างจิตสำนึกในการช่วยเหลือผู้อื่น

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 61 ที่ ลานเวทีสุขภาพ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายโรงพยาบาลและผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เป็นประธานเปิดโครงการเย็นศิระ แชริตี้ ครั้งที่ 2 ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้วหลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากโครงการแรก ที่มีการผลิตกระเป๋า ผ้าพันคอ และเนคไท จำนวน 9 ลาย จากการวาดภาพของศิลปินภาคใต้ 9 ท่านที่วาดเกี่ยวกับอัตลักษณ์ของภาคใต้

IMG_6925

สำหรับครั้งนี้เป็นการวาดภาพจากศิลปินอิสระ คุณวรวุฒิ คงสุวรรณ ซึ่งปกติมีอาชีพเป็นทนายความ แต่มีโอกาสได้มาเที่ยวหาดใหญ่ ซึ่ง คุณวรวุฒิ เล่าว่า หาดใหญ่เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และมีอาหารอร่อยมากมายชวนให้ลองชิม ความประทับใจเมื่อได้มาสัมผัส จึงก่อให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อถ่ายทอดภาพอาหารและมนต์เสน่ห์อันสวยงามของเมืองหาดใหญ่ อีกทั้งเมื่อทราบถึงวัตถุประสงค์ของคณะแพทยศาสตร์ ม.อ.ว่าต้องการนำผลงานที่สร้างสรรค์ไปใช้ในการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์และยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์เมืองหาดใหญ่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวหาดใหญ่ให้มากขึ้น อันจะเกิดประโยชน์ต่อส่วนรวมสำหรับชาวหาดใหญ่ จึงได้นำสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองหาดใหญ่และอาหารอร่อยของเมืองหาดใหญ่มาเขียนเป็นงานศิลปะในรูปแบบของลานเส้นและสีน้ำ

IMG_6907

“สำหรับความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับคณะแพทยศาสตร์ในครั้งนี้ ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้รับเกียรติจากคณะแพทยศาสตร์ ม.อ. ให้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะในรูแบบของสีน้ำ เพื่อนำไปเป็นภาพประกอบในผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ที่จัดทำเพื่อจำหน่ายแก่บุคคลทั่วไปและนำรายได้จากการจำหน่ายมาช่วยเหลือผู้ป่วยอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม ส่วนรวม และรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสเขียนภาพและเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้”

IMG_6929

ทั้งนี้ โครงการเย็นศิระ แชริตี้ ครั้งที่ 2 จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนการสร้างอาคารเย็นศิระ 3 เพื่อเป็นที่พักสำหรับผู้ป่วยยากไร้ เป็นการระดมทุนในการช่วยจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ และให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างจิตสำนึกในการช่วยเหลือผู้อื่นแก่ผู้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

IMG_6928

โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรต่างๆ อาทิ การจำหน่ายสินค้าที่ทางคณะแพทยศาสตร์ผลิตขึ้นในรูปแบบของกระเป๋า ผ้าพันคอ เนคไท ในคอลเลคชั่นเมืองหาดใหญ่ การจำหน่ายสินค้าที่ขึ้นชื่อของเมืองหาดใหญ่ ได้แก่ ไก่ทอดหาดใหญ่ มันเดือยหลังสถานีรถไฟหาดใหญ่  มะม่วงแช่อิ่ม หรือแม้แต่ของฝากจากกิมหยง ก็ถูกยกมารวบรวมไว้ในงานนี้อีกด้วย

IMG_6909

IMG_6930

IMG_6912

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=35959

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us