|

ศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย อบรมแปรรูปเพิ่มมูลค่ามะม่วงเบา กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านนาออก

58376294_2681731445176417_998883623522271232_o

คณาจารย์หลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะศิลปศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ฝึกอบรมการแปรรูปเพิ่มมูลค่ามะม่วงเบาให้กับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านนาออก

เมื่อเร็วๆ นี้ นายวิชัย ศรีสมโภชน์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานเกษตรจังหวัดสงขลา ปฏิบัติหน้าที่แทนเกษตรจังหวัดสงขลา สำนักงานเกษตรจังหวัดสงขลา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด การอบรมและศึกษาดูงานการแปรรูปเพิ่มมูลค่ามะม่วงเบา โครงการยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่เป็นอัตลักษณ์และเหมาะสมกับศักยภาพพื้นที่ของภาค ปี 2562 กิจกรรมพัฒนาความรู้เพื่อเพิ่มมูลค่าและศักยภาพการผลิตผลไม้ภาคใต้ ณ ห้องฝึกปฏิบัติการอาหาร 3 (ห้อง 10105) อาคาร 10 หลักสูตรอาหารและโภชนาการ สาขาคหกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

58749370_2681783161837912_8216760036295180288_o

โดยการอบรมในครั้งนี้มีนางบุปผาพรรณ ไชยพฤกษ์ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร สำนักงานจังหวัดสงขลา เป็นหัวหน้าโครงการ ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ผศ.พงศ์เทพ เกิดเนตร พร้อมด้วยอาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ สาขาคหกรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรในการอบรมและศึกษาดูงานเพิ่มมูลค่าผลผลิตมะม่วงเบา ซึ่งมีกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านนาออก (กลุ่มแปรรูปมะม่วงเพื่อการค้า) หมู่ที่ 5 ตำบลสทิงหม้อ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา จำนวน 33 ราย เข้าร่วมการอบรมดังกล่าว ซึ่งหลักสูตรการแปรรูปมะม่วงเบาได้รับความสนใจจากเกษตรกร เจ้าหน้าที่ และผู้สนใจเป็นจำนวนมาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกษตรกรมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการเพิ่มมูลค่าผลผลิตมะม่วงเบาและสามารถนำความรู้ที่ได้รับเพื่อแปรรูปมะม่วงเบาได้ด้วยตนเองเป็นการแก้ไขปัญหาผลผลิตราคาตกต่ำต่อไป

 

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=41104

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us