|

เซ็นทรัลเฟสฯ หาดใหญ่ ซ้อมแผนดับเพลิงเบื้อง – อพยพหนีไฟ สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย

HYI_4962

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ซ้อมแผนดับเพลิงเบื้องต้น และอพยพหนีไฟ เตรียมความพร้อมดูแลความปลอดภัยพนักงาน และลูกค้า สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย

เมื่อเวลา 09.30 น. วานนี้ (19 มิ.ย. 62) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ดำเนินการฝึกซ้อมแผนดับเพลิงเบื้องต้น และซักซ้อมแผนอพยพหนีไฟ ประจำปี 2562 เพื่อเตรียมความพร้อมในการอพยพพนักงานและลูกค้า หากเกิดเหตุการณ์อัคคีภัย โดยมี นายไพศาล บุญสุวรรณ ผู้จัดการแผนกอาคาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เป็นผู้อำนวยการควบคุมการดับเพลิง พร้อมด้วย นายธนะเมศฐ์ พงษ์ภรณ์กุลภัค ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, นายธีรศักดิ์ ทองมาตร์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการสาธารณภัยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต12, นายปราโมทย์ อ่อนแก้วนักวิชาการแรงงานชำนาญการสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน สาขาหาดใหญ่, นายปฐม บัวอินทร์หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองคอหงส์ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนเข้าร่วมสังเกตการณ์การฝึกซ้อมครั้งนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าฯ พนักงงานร้านค้า เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่

IMG_4553

สำหรับการฝึกซ้อมในครั้งนี้ มีการสมมติสถานการณ์ให้เกิดไฟไหม้ที่บริเวณชั้น 3 ของศูนย์การค้าฯ มีคนเห็นกลุ่มควันไฟ จึงเข้าทำการระงับเพลิงในเบื้องต้น แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงแจ้งเตือนให้มีการอพยพพนักงาน และลูกค้าที่มาใช้บริการ ให้ออกจากศูนย์การค้าฯ ตามเส้นทางหนีไฟ และแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ พร้อมทั้งสมมติให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในจุดที่เกิดไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการช่วยเหลืออย่างปลอดภัย และทุกคนได้มารวมตัวกัน ณ จุดรวมพล บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าฯ อย่างปลอดภัย

IMG_4583

นายธนะเมศฐ์ พงษ์ภรณ์กุลภัค ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ให้ความสำคัญในการดูแลความปลอดภัยของพนักงาน และลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง จึงมีนโยบายที่จะให้มีการฝึกซ้อมแผนอพยพหนีไฟในทุกๆ ปี ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของเจ้าหน้าที่ผจญเพลิง อุปกรณ์ดับเพลิง และเส้นทางการอพยพหนีไฟ หากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

IMG_4603

โดยในส่วนของแผนอพยพหนีไฟนั้น ทางศูนย์การค้าฯ มีความพร้อมทั้งในส่วนของบุคลากรที่เป็นเจ้าหน้าที่ผจญเพลิง ที่ผ่านมาฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีในทุกๆ ปี กว่า 20 คน รวมไปถึงทางหนีไฟที่มีถึง 20 จุด และแต่ละจุดมีป้ายบอกทางที่ชัดเจน แม้จะเกิดไฟฟ้าดับก็มีไฟสำรอง ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับพนักงาน และลูกค้ามากที่สุด

IMG_4617

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการดูแลความปลอดภัยด้านอื่นๆ นั้น ทางศูนย์การค้าฯ ก็ให้ความสำคัญอาทิ การซ้อมแผนเผชิญเหตุต่างๆ ทั้งเหตุระเบิด การทะเลาะวิวาท การกระโดดตึก หรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ภายในศูนย์การค้า รวมถึงมาตรการการตรวจวัตถุต้องสงสัยในทุกจุดทางเข้าศูนย์การค้าฯ ซึ่งดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินทั้งของพนักงาน และลูกค้าที่มาใช้บริการ

IMG_4623

IMG_4638

IMG_4675

IMG_4718

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=42697

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

  • ภัณฑ์กา: เก่งจัง
  • สุทธิ​ ป​นาท​กู​ล​: เปนแนวทางที่ดีมากแต่ควรหาสถานท ี่มารองรับนักท่องเที่ยวอย่างเห มาะสมด้วยการปรชาสัมพันธ์ต้อ...
  • นัชนันท์ โชติธรรม: อยากทราบค่าใช้จ่าย นักเรียนประจำ ป.1 ค่ะ
  • อโณชา ชัยหานิตย์: ผมเปนฝีมาแปดปีแล้วฝีคัฑสรูทผ่า สองครั้งแล้วยังไม่หายทำไงดีครั บหมอบอกว่าผ่าไม่ถึงรูทวารหารูไ ม่เจอ...
  • stephan: ขอบคุณเช่นกันครับ

ข่าวมาใหม่

Find Us