|

ฉลองครบรอบ “50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้”

HT001

พลเอก สุรยุทธ์ – ท่านผู้หญิง จิตรวดี จุลานนท์ ร่วมงานฉลองครบรอบ “50 ปี หาดทิพย์ เคียงข้าง ชาวใต้” โดย พลตรี พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางปริยา จีระพันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) เพื่อขอบคุณชาวใต้ที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดระยะเวลา 50 ปี และสำนึกในบุญคุณ เจ้าหน้าที่พนักงาน ในรุ่นก่อนๆ ที่ร่วมกันก่อร่างสร้างบริษัทฯ ขึ้นมาให้เจริญรุ่งเรืองถึงปัจจุบัน ตั้งแต่อดีตกรรมการผู้จัดการ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล ผู้ทุ่มเททั้งชีวิตและจิตใจให้กับหาดทิพย์ พันธมิตรทางธุรกิจ คือ ผู้ถือหุ้นและกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย อีกทั้งผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติ คู่ค้า หน่วยงานราชการ สื่อมวลชน

HT004

จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ.2512 ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ โคคา-โคลา เสิร์ฟความสดชื่นให้กับชาวใต้ ด้วยพนักงาน 200 คน รถขาย 60 คัน ในพื้นที่3 จังหวัด สงขลา สตูล ยะลา ต่อมาในปี พ.ศ.2517 ได้มีการเปลี่ยนผู้บริหารและเพิ่มทุนโดย ร้อยตรี ไพโรจน์ รัตตกุล พร้อมกับขยายพื้นที่เป็น 14 จังหวัดภาคใต้ ร้อยตรีไพโรจน์ รัตตกุล ได้นำความจริงใจ ประสบการณ์ และปรัชญาในการทำงานผสมผสานระหว่างการบริหารแบบตะวันออกและตะวันตก ควบคู่กับการพัฒนาสังคมรอบข้างให้เจริญเติบโตไปพร้อมๆ กัน ปัจจุบันหาดทิพย์มีรถขายและขนส่งกว่า 300 คัน มีพนักงานมากกว่า 2,000 คน มี 19 สาขาครอบคลุม 14 จังหวัดภาคใต้ ส่งผลให้หาดทิพย์เป็นผู้นำตลาดน้ำอัดลมในภาคใต้ ด้วยยอดขายเป็นอันดับ 1 มากกว่า 50 ล้านลังต่อปี

DSC_1130

ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา หาดทิพย์ได้ยึดการช่วยเหลือสังคม เป็นรากฐานการทำงานมาโดยตลอด ผ่านความทุ่มเท แรงกาย แรงใจ กำลังความคิด ของผู้บริหาร พนักงาน และงบประมาณ ในการร่วมช่วยเหลือสังคมในภาคใต้ทั้งในด้านการศึกษา กีฬา สารธารณะกุศล สาธารณะประโยชน์ คุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมผ่านการสนับสนุนและจัดโครงการต่างๆ กว่า 125,000 โครงการ โดยคำนึงอยู่เสมอว่า “หาดทิพย์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ พนักงานของเราเป็นคนใต้กว่า 80% ลูกค้าหลักของเราก็เป็นคนใต้ อะไรที่เราสามารถทำให้ภาคใต้ได้ก็จะทำอย่างเต็มความสามารถ” จึงทำให้หาดทิพย์ ได้รับการยอมรับและขนานนาม ว่า “หาดทิพย์ เป็นส่วนหนึ่งของภาคใต้”

50 ปีหาดทิพย์_190813_0024

พลตรี พลตรีพัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้กล่าวปิดท้าย ว่า สำหรับผมแล้วนั้น วันนี้ คือ จุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ทำให้พวกเราไปสู่อนาคตที่ดีกว่า อนาคตที่สดใสกว่า เพื่อคนของหาดทิพย์ เพื่อชุมชนรอบตัวภาคใต้ และเพื่อสังคมโดยรวม

DSC_1009

โดยงานจัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อ 10 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

_DSC8949

_DSC8477

_DSC9324

50 ปีหาดทิพย์ #2_190814_0013

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=45122

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

  • ภัณฑ์กา: เก่งจัง
  • สุทธิ​ ป​นาท​กู​ล​: เปนแนวทางที่ดีมากแต่ควรหาสถานท ี่มารองรับนักท่องเที่ยวอย่างเห มาะสมด้วยการปรชาสัมพันธ์ต้อ...
  • นัชนันท์ โชติธรรม: อยากทราบค่าใช้จ่าย นักเรียนประจำ ป.1 ค่ะ
  • อโณชา ชัยหานิตย์: ผมเปนฝีมาแปดปีแล้วฝีคัฑสรูทผ่า สองครั้งแล้วยังไม่หายทำไงดีครั บหมอบอกว่าผ่าไม่ถึงรูทวารหารูไ ม่เจอ...
  • stephan: ขอบคุณเช่นกันครับ

ข่าวมาใหม่

Find Us