‘เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู’ แบ่งปัน ปชช. ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19
เริ่มแล้ว! กิจกรรม “เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู” แบ่งปันประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตร จัดกิจกรรม “เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู” แบ่งปันประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก
ช่วงเย็นวันนี้ (12 มิ.ย. 63) ที่ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ (สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ประชาชนชาวหาดใหญ่ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเด็กๆ และผู้สูงอายุ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในขณะนี้ ต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรม “เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู” เพื่อแบ่งปันให้ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กันเป็นจำนวนมากบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่ ร่วมตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจ และสนับสนุนอาหารแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ในครั้งนี้
นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบทั่วโลกอยู่ในขณะนี้รวมทั้งประเทศไทย ทำให้มีพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา จึงได้ร่วมกับสมาคมฯ ชมรมเครือข่ายพันธมิตร ชมรมอาหารอร่อย 100 ร้าน ผู้ประกอบการอาหารวอร์คกิ้งสตรีท จัดกิจกรรม “เดินชิมกินฟรีบุฟเฟ่ต์อร่อย 50 เมนู” กินให้หรอย กินให้อิ่ม กินที่นี่ ในวันนี้ (12 มิ.ย. 63) เวลา 16.00-18.00 น. เพื่อเป็นการแบ่งปันให้ประชาชนได้ร่วมรับประทานอาหารอร่อยๆ ฟรีในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว โดยขอความร่วมมือผู้ที่มาร่วมกิจกรรมสามารถรับประทานอาหารได้ในบริเวณงานเท่านั้น งดนำกลับบ้าน และขอปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือ การเว้นระยะห่างก่อนเข้าร่วมงาน ซึ่งมีการกำหนดให้พี่น้องประชาชนเข้าร่วมรับประทานอาหารไม่เกินครั้งละ 50 คน
โดยมีเมนูอาหารมีหลากหลาย จำนวน 70 เมนู ให้ได้รับประทาน อาทิ ข้าวยำ 9 กษัตริย์, หมูพวง, ปลากระพงราดพริก, ปลาซาบะย่าง, ขนมโตเกียว, ปอเปี๊ยะทอด, ขนมไทย, ก๋วยจั๊บ, หมี่ผัด, ปาท่องโก๋, กระเพาะปลา, ลูกชิ้นปลานึ่ง, ขนมสาคู, สละลอยแก้ว, ราดหน้า, ไก่ทอดเทพา, แกงส้ม, เครื่องดื่มจากหาดทิพย์ ฯลฯ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ปลอดภาชนะโฟม 100 %
สุธิดา พฤกษ์อุดม / สวท.สงขลา รายงาน 12 มิ.ย. 63
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=56463