|

มทร.ศรีวิชัย เสิร์ฟหมูย่างเมืองตรัง ก่อนลงพื้นที่ มรภ.นครศรีธรรมราช

5DCC109C-92FF-4FEB-B926-3F26378369C7

คณะผู้บริหาร มทร.ศรีวิชัย เสิร์ฟเมนูเด็ดประจำจังหวัดตรัง หมูย่างเมืองตรัง เจ้าเก่าป่ายาง นาโยง ก่อนเดินทางลงพื้นที่มรภ.นครศรีธรรมราช

เช้าวันที่ (26 .. 63) ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มทร.ศรีวิชัย ผศ.ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และ ผศ.ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะพร้อมเสิร์ฟเมนูประจำจังหวัดตรังหมูย่างเมืองตรังและนำเสนอผลงานวิจัยน้องใหม่ที่ถือได้ว่าเป็นโจทย์หินสำหรับนักวิจัย เรื่อง การพัฒนาเตาชีวมวลประหยัดพลังงานสำหรับกระบวนการผลิตหมูย่างของชุมชน ตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง โดยมี ผศ. ดร.สุปราณี วุ่นศรี คณะศิลปศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการ และ ผศ.นพดล โพชกำเนิด และ ดร.โกสินทร์ ทีปรักษพันธ์ เป็นผู้ร่วมวิจัย โรมแรมธรรมรินทร์ธนา จังหวัดตรัง

473DF98C-CB38-44D1-86C9-D82BBD12C39D

บรรยากาศในห้องอาหารเป็นไปด้วยรอยยิ้ม และความประทับใจของการรับประทานอาหารเช้า เมืองตรัง เมืองแห่งการรับประทานอาหาร โดยท่านรัฐมนตรี อว. กล่าวว่า หมูย่างเมืองตรัง อร่อยสมคำลำลือ รสชาติกลมกล่อม ได้ทั้งรสเครื่องยาส่วนผสมต่างๆ ที่หลายคนอยากรู้ว่าสูตรนั้นเป็นอย่างไร กลิ่นของความหอมไม้ยางพาราที่เป็นเชื้อเพลิงชั้นดีในการย่างหมูย่างเมืองตรัง ซึ่งต้องใช้เวลาในการย่างกว่า 4 – 5 ชั่วโมง จากนั้นทางคณะรัฐมนตรี อว. ได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าผลการดำเนินงานบทบาทมหาวิทยาลัยพัฒนาพื้นที่ : นวัตกรรมการสร้างเศรษฐกิจชุมชนบนฐานทรัพยากรพื้นถิ่นและภูมิวัฒนธรรม

EB676E68-A29B-4F50-B94A-4BD32D2D6F92DBB0E0EF-C385-40B6-BA1E-8AE73A67C3279BF376AA-4E33-44DD-AFDE-7A9EDA62097750BB3924-9803-45FC-A2A0-B9441E3FBEB4795186FE-FEDB-4AB7-9054-E7D015ABCC48

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=60115

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us