คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.สงขลา ลงพื้นที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมพื้นบ้าน พัฒนาทักษะอาชีพผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาส ชุมชนบ้านด่าน
เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผศ.คุลยา ศรีโยม ดร.ศรีวรรณ ขำตรี อาจารย์คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ขนมพื้นบ้านชุมชนบ้านด่าน หมู่ที่ 4 ต.เกาะแต้ว อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ขนมดอกจอก ภายใต้โครงการพัฒนาทักษะอาชีพสำหรับผู้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสที่ใช้ชุมชนเป็นฐาน ปี 2563 โดยมี ดร.กันตภณ มะหาหมัด และ ดร.วนิดา เพ็ชร์ลมุล เป็นวิทยากร วัตถุประสงค์เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน และยกระดับสู่ชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน
นอกจากนั้น คณะทำงานยังได้สอบถามข้อมูลปัญหาจากผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ตลอดจนคนในชุมชน เกี่ยวกับผลกระทบจาก covid-19 และรายละเอียดอื่นๆ เพื่อนำข้อมูลมารายงานต่อมหาวิทยาลัย ในการดำเนินการบรรเทาความเดือดร้อนของคนในชุมชนต่อไป
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=60732