|

นักวิ่งเทรลเกือบพัน เตรียมเปิดผืนป่า “อเมซอลแห่งอาเซียน” เบตง จ.ยะลา สู่สายตาชาวโลก ผ่าน วิ่งเทรล 2 วัน 1 คืน ในกิจกรรม Amazean Jungle Trail

BA8FBED8-CC25-4785-8FA3-7AA700BBCD4Bนักวิ่งเทรลเกือบพัน เตรียมเปิดผืนป่าอเมซอลแห่งอาเซียนเบตง .ยะลา สู่สายตาชาวโลก ผ่าน วิ่งเทรล 2 วัน 1 คืน ในกิจกรรม Amazean Jungle Trail

             เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565 ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) เนรมิตห้องประชุมศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ .เมือง .ยะลา อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อจัดงานแถลงข่าวกิจกรรม Amazean Jungle Trail ที่มีกำหนดจัดขึ้น .เบตง .ยะลา ในวันที่ 6-8 .. นี้ โดยมีนายสิรภพ ดวงสอด ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผู้ว่าราชการ .ยะลา และนายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมวิ่งเทรลในครั้งนี้

              ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กิจกรรมAmazean Jungle Trail เป็นกิจกรรมที่รัฐบาลต้องการให้ประเทศไทยมีสนามวิ่งเทรลในระดับโลก .เบตง .ยะลา เป็นอีกสนามที่ต้องการยกระดับสู่ UTMB World Series เนื่องจากเป็นเมืองที่มีสีสันสวยงาม ทั้งประเพณี วัฒนธรรม และธรรมชาติที่น่าประทับใจ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดเเคมเปญต้อนรับกิจกรรมนี้ โดยการเปิดเที่ยวบิน ทั้งเที่ยวบินปกติ และพิเศษ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้าร่วมแข่งขันและการท่องเที่ยว เป็นระยะเวลา 3 เดือน จึงขอเชิญชวนร่วมลงทะเบียนสมัครการแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 30 เม..นี้ ทั้งการวิ่งเทรล 100 กิโลฯ วิ่งเบตงระยะทาง 50 กิโลฯ และ 25 กิโลฯ และวิ่งชมเมืองระยะทาง 5 กิโลฯ โดยขณะนี้ มีนักวิ่งเทรลสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 825 คน               C9531EB9-07CE-4F22-AB16-31C156C660F9              ด้านเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า จากนโยบายของรัฐบาล ในการยกระดับเมืองตนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายใต้เมืองต้นแบบ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่งยั่งยืน สู่การจัดงาน Amazean Jungle Trail ที่ยิ่งใหญ่ในวันนี้ และมีกำหนดวิ่งในวันที่ 6 ..นั้น ศอ.บต. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะได้ชมความงดงามของ .เบตง .ยะลา และจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในทุกมิติ ความสวยงามที่อยู่ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ผ่านนักกีฬาและผู้เข้าสมัครการแข่งขันวิ่งเทรล และวิ่งระยะสั้นและระยะยาว เพื่อชมบรรยากาศของเมืองเบตงทั้ง กลางวันและกลางคืน จะสามารถนำเสนอศิลปวัฒนธรรม อาหารที่เป็นอัตลักษณ์ สิ่งที่เป็น Soft Power ที่คณะกรรมการจัดงานต้องการนำเสนอสู่สายตาชาวโลก อย่างไรก็ตามประชาชนชายแดนใต้มีความพร้อมอย่างยิ่งในการมาเยือนของทุกคนในกิจกรรมครั้งนี้และตลอดไป

6A9B57CA-04BB-4AF5-9537-33E9A100B0E7                รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นโจทย์สำคัญในการจัดการแข่งขันให้ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผ่านการรับรองของ UTMB International เพื่อก้าวเป็นสนาม World Series สนามที่ 2 ของประเทศ คาดว่า ไม่ยากเกินความสามารถของประเทศไทยแน่นอน

               ทั้งนี้ สำหรับการจัดการแข่งขันวิ่งเทรล .เบตง .ยะลา จะมีการปล่อยตัวนักวิ่ง ที่อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการวิ่งระยะสั้นจะถึงเส้นชัยบริเวณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม Batong Fastival กิจกรรมแข่งขันยิงธนูโบราณ เทศกาลอาหารและของดีเมืองเบตง กิจกรรม วิ่ง เที่ยวดื่ม กิน และเช็ดอิน @เบตง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง ทางเว็บไซต์ www.runningconnect.com หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊คAmazeanTrail

81E15F59-36C9-46CB-A3CB-9F83EB47B12F

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=71598

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us