หาดใหญ่จัดเทศกาลอาหารสร้างสุข ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ยกทัพของดี ของอร่อย สไตล์คนรักสุขภาพให้คุณได้ลอง

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ที่ผ่านมา นายชรินทร แพทยนันทเวช รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารสร้างสุข ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย ดร.ณัจยา แก้วนุ้ย ผู้จัดการโครงการอาหารปลอดภัย และคุณวิษณุ ศรีทะวงศ์ ผู้จัดการแผนทุนอุปถัมภ์ (สสส.) มีนายสรจักร จูทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจอาหารจังหวัดสงขลา กล่าวรายงานการจัดงานในครั้งนี้ โดยมีแขกผู้เกียรติ สื่อมวลชน อินฟลูเอนเซอร์ ตลอดจนประชาชนทั้งไทย และต่างชาติให้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก โดยงานจะจัดขึ้นในระหว่าง 7-11 ม.ค 2569 ณ ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยนายสรจักร จูทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจอาหารจังหวัดสงขลา ได้กล่าวถึงงานนี้ว่า ในปลายปีที่ผ่านมา เกิดวิกฤตการณ์น้ำท่วมหาดใหญ่ สร้างความเสีย หายให้กับทรัพย์สิน,บ้านเรือน,และธุรกิจของประชาชน เป็นจำนวนมาก หลังน้ำลดทางสมาคมส่งเสริมการค้าธุรกิจอาหาร จังหวัด สงขลา ได้รับการติดต่อจากเครือข่าย อาหารปลอดภัยทั่วประเทศ และองค์กรต่างๆ บริจาค เงิน และสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือ พี่น้องชาว หาดใหญ่ ซึ่งทางสมาคมฯ ก็ได้จัดทำข้าวกล่อง จำนวน 2000 กล่อง และถุงยังชีพจำนวน 1000 ชุด แจกจ่ายให้กับพี่น้องชาวหาดใหญ่ ตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคมา

สำหรับงานในครั้งนี้ “เทศกาลอาหารสร้างสุข หาดใหญ่ฟู้ด ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากโครงการ อาหารปลอดภัย ภายใต้การสนับสนุนจาก สสส. เพื่อช่วยเหลือผู้ ประกอบการ ของสมาคมที่ได้รับความเดือดร้อนในวิกฤตการณ์น้ำท่วม มาออกบูทฟรีจำนวน 44 ร้านค้า โดยแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซน อาหารพื้นถิ่นกินหรอย ซึ่งผสมผสานความเป็นพหุ วัฒนธรรม ทั้งไทย จีน มุสลิม โซน สตรีทฟู้ดสุดฮิต โดยงานมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-11 มกราคม 2569 เป็นเวลา 5 วันกิจกรรมภายในงานมี การสาธิต การปรุงอาหารพื้นถิ่นใน ชุมชน จำนวน 5 ชุมชน เช่นชุมชนประชาธิปัตย์ ชุมชนจันทร์ประทีป เป็นต้น”

“นอกจากช่วยเหลือผู้ประกอบการแล้ว การจัดงานครั้งนี้ยังได้มีส่วนช่วยลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน มีการจำหน่ายสินค้าในราคาถูก เช่น ไข่ไก่ 10 ฟอง ราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น และกิจกรรม ลุ้นโชคเพียงซื้อของในงานจำนวน 50 บาทจะได้ รับคูปอง เพื่อลุ้นรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวัน ในงานนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้น โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก เครือข่ายองค์กรงดเหล้า หรือ สคล.มาจัดกิจกรรมทุกวัน” นายสรจักร จูทอง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับงานในครั้งนี้ นอกจากมีกิจกรรมที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษ พบกับการ “สาธิตการปรุงอาหารพื้นถิ่น” จาก 5 ชุมชนในเขตเทศบาลฯ ที่จะมาเผยสูตรลับความอร่อยให้ชมกันแบบสดๆ ทุกวัน! จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 – 11 มกราคม 2569 ตั้งแต่ 11.00 น.- 21.00 น. โดยคลิ๊กข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://blog.sdnthailand.com/37803/
#safetyfood #ความมั่นคงทางอาหาร #สสส #เครือข่ายงดเหล้า #อำเภอหาดใหญ่ #สงขลา
Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=104283







-