|

จ.สงขลา จับมือ ม.อ. ลงนาม MOU เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬา – กีฬาคนพิการแห่งชาติ

1_resize

จังหวัดสงขลาจับมือมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 20 – 30 มิ.ย. 60 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 20 – 24 ก.ค. 60 นี้

7_resize

วานนี้ (21 ธ.ค. 59) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดี ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างจังหวัดสงขลากับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รองรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35

5_resize

ตามที่จังหวัดสงขลาได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 20 – 30 มิถุนายน 2560 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 20 – 24 กรกฎาคม 2560 ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา เล็งเห็นว่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีความพร้อมในการร่วมเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการจัดการแข่งขัน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ให้การสนับสนุนด้านสถานที่จัดการแข่งขันกีฬา  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้อง และที่พักสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ในการจัดการขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 สำหรับเป็นที่พักนักกีฬา รวมทั้งสิ้น 14,900 คน โดยใช้งบประมาณสนับสนุนเพื่อซ่อมแซมปรับปรุงสถานที่กีฬา สถานที่พักเพื่อการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและกีฬาคนพิการแห่งชาติ รวมไปถึงค่าออกแบบงานซ่อมแซมปรับปรุง

2_resize

ซึ่งในปี 2560 จังหวัดสงขลามีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ โดยชาวจังหวัดสงขลา จะร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอย่างสุจริตและยุติธรรม ทั้งนี้ เพื่อสร้างมาตรฐานสากลในการแข่งขัน รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจเมืองสงขลา และสร้างความสุขให้ทุกคนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา

8_resize

11_resize

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=11533

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us