|

ทหญ.เปิดการฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ (Full-Scale Exercise) ตามแผนเผชิญเหตุของสนามบิน ท่าอากาศยานหาดใหญ่

ทหญ.เปิดการฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ (Full-Scale Exercise) ตามแผนเผชิญเหตุของสนามบิน ท่าอากาศยานหาดใหญ่

            เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2569 (เวลา 21.30 .) นายกฤษฎา พุกะทรัพย์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) เป็นประธานเปิดการฝึกซ้อมเต็มรูปแบบ (Full-Scale Exercise) ตามแผนเผชิญเหตุของสนามบิน ท่าอากาศยานหาดใหญ่ บทที่ 2 เรื่อง การโจมตีด้วยอาวุธหรือการก่อวินาศกรรม (กรณีกราดยิง) และบทที่ 6 การจับตัวประกัน โดยทำการฝึกซ้อม ระหว่างเวลา 22.15 – 24.00 . บริเวณอาคารผู้โดยสารทหญ.

             โดยมีผู้บริหาร พนักงานท่าอากาศยานหาดใหญ่  คณะทำงานดำเนินการซ้อมแผนฉุกเฉินและแผนเผชิญเหตุของสนามบินหาดใหญ่ หน่วยงานราชการ สายการบินและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมการฝึกซ้อม เพื่อให้หน่วยงานต่าง ทั้งภายในและภายนอก    

          ทหญ.ทอท. ได้ทบทวนความรับผิดชอบและทดสอบความพร้อมในการปฏิบัติ  การแจ้งเหตุ การติดต่อสื่อสาร การประสานงาน ตลอดจนการอำนวยการสั่งการในการแก้ไขสถานการณ์การกระทำอันเป็นการแทรกแซงโดยมิชอบด้วยกฎหมาย และปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องจากการฝึกซ้อมให้เป็นปัจจุบันและมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

———————————

ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์

ท่าอากาศยานหาดใหญ่

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=110350

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us