“ธรรมนัส” ลงใต้ ชี้พรรคกล้าธรรมยังไม่มีการพูดคุยเรื่องสูตรหรือทิศทางการจับขั้วทางการเมือง ย้ำ! ที่ผ่านมาภาคใต้ “เดชอิศม์ ขาวทอง” และ “นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน” เป็นกำลังสำคัญ

“ธรรมนัส” ลงใต้ ชี้พรรคกล้าธรรมยังไม่มีการพูดคุยเรื่องสูตรหรือทิศทางการจับขั้วทางการเมือง ย้ำ! ที่ผ่านมาภาคใต้ “เดชอิศม์ ขาวทอง” และ “นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน” เป็นกำลังสำคัญ
สงขลา –วันนี้ (8 ส.ค. 69) ที่สำนักงานนายกชาย ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา นายธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล เข้าพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค เพื่อหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
นายธรรมนัส เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นภารกิจของพรรคในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ก่อนเปิดสมัยประชุมอีกครั้งวันที่ 25 สิงหาคม โดยมุ่งรับฟังปัญหาประชาชนและติดตามการทำงานในพื้นที่ต่าง ๆ สำหรับจังหวัดสงขลา ช่วงเช้ามีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และ 4 อำเภอของสงขลา พร้อมพบปะสมาชิกและผู้ปฏิบัติงานของพรรค
ส่วนกระแสข่าวการวิเคราะห์ “สมการการเมือง” และความเป็นไปได้ในการจับขั้วระหว่างกลุ่มการเมือง “สีเขียว–สีส้ม–สีแดง” นายธรรมนัสยืนยันว่า การวิเคราะห์ของประชาชน นักวิชาการ หรือนักวิเคราะห์ถือเป็นเรื่องปกติ แต่ สิ่งที่กำลังวิเคราะห์กันอยู่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยย้ำว่า พรรคกล้าธรรมยังไม่มีการพูดคุยเรื่องสูตรหรือทิศทางการจับขั้วทางการเมือง หากจะมีการตัดสินใจใด ๆ ต้องผ่านคณะกรรมการบริหารพรรค คณะที่ปรึกษา และ สส.ของพรรค ซึ่งปัจจุบันมี 58 คน “ในนามหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการคุยอะไรกัน”
นายธรรมนัส ยังกล่าวถึงผลงานการเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคสามารถคว้า สส.ได้13 เขต ถือเป็นความสำเร็จของพรรคใหม่ พร้อมย้ำว่าไม่ได้เกิดจากตนเองเพียงคนเดียว แต่เป็นผลจากการทำงานร่วมกันของสมาชิกและแกนนำในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะภาคใต้ที่มีนายเดชอิศม์ ขาวทอง และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นกำลังสำคัญ
ทางด้าน สส.เสือ นายวงศ์วชร ขาวทอง สส.สงขลา เขต 5 พรรคกล้าธรรม ในฐานะเจ้าของบ้านและเป็น สส.สมัยแรก กล่าวต้อนรับหัวหน้าพรรคและผู้ร่วมงานว่าตนเองยึดถือสโลแกนของพรรคที่ว่า “ทำมากกว่าพูด” และได้เดินหน้าทำงานร่วมกับพรรค กับผู้นำในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง แม้ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลก็พร้อมทำงานอย่างเต็มที่
ขณะที่การเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคกล้าธรรมเตรียมความพร้อมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวม 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา รวมทั้งหมด 15 เขตเลือกตั้ง โดยตั้งเป้าส่งผู้สมัครให้ครบทั้ง 15 เขต ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อใด
นอกจากนี้ พรรคยังเตรียมขยายการทำงานในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนและตอนล่างโดยร่วมกับกำลังหลักในแต่ละพื้นที่จัดทำนโยบายให้สอดคล้องกับปัญหาและความต้องการของประชาชน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้






Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=110635






-