|

ศอ.บต. ร่วมพิธีเปิดป้ายเทววิหารจีลิ้มเกาะ ปัตตานี ส่งเสริมคุณธรรมและกิจกรรมเพื่อสังคม

ศอ.บต. ร่วมพิธีเปิดป้ายเทววิหารจีลิ้มเกาะ ปัตตานี ส่งเสริมคุณธรรมและกิจกรรมเพื่อสังคม

          (1 มิถุนายน 2569) ดร.นพ.สมหมาย บุญเกลี้ยง ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต. เข้าร่วมพิธีเปิดผ้าแพรคลุมป้ายเทววิหารจีลิ้มเกาะ และพิธีอัญเชิญกระถางธูปทอง ตามคำเชิญของมูลนิธิศิษย์จี้กงปัตตานี “เต็กก่า” จีลิ้มเกาะ ณ ที่ทำการเลขที่ 143/1 ถนนสามัคคี สาย ข ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี

           สำหรับเทววิหารจีลิ้มเกาะ ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างมหาวิหารตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 โดยมีพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2561 ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสถานที่เผยแผ่คุณธรรม จริยธรรม และเป็นศูนย์กลางในการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ รวมถึงการช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ ปัจจุบันการก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ มูลนิธิศิษย์จี้กงปัตตานี “เต็กก่า” จีลิ้มเกาะ จึงได้กำหนดจัดงานมหามงคลเปิดป้ายเทววิหารจีลิ้มเกาะอย่างเป็นทางการ

        ในโอกาสนี้ นายสนั่น สนธิเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำชุมชน ศิษยานุศิษย์ และประชาชนจากหลากหลายพื้นที่เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักและเปี่ยมด้วยความศรัทธา สะท้อนถึงความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการส่งเสริมคุณธรรม ความสามัคคี และการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=108771

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us