|

“เกษตร” มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ “บ้านแยมโรลกาแฟสด” จ.นครศรีธรรมราช เดินหน้าผลิตบัณฑิตมีความรู้ความสามารถด้านธุรกิจอาหาร

คณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือร้านบ้านแยมโรลกาแฟสด .นครศรีธรรมราช ผนึกกำลังปั้นนักศึกษาตามเป้าประสงค์หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร หวังสร้างบัณฑิตมีความรู้ความสามารถและทักษะด้านธุรกิจที่สอดคล้องตามวิชาชีพ

             เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 รศ.ดร.ทัศนา ศิริโชติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) มอบหมายให้ ดร.มงคล เทพรัตน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อพัฒนาการเรียนรู้แบบบูรณาการกับการทำงานในสถานประกอบการ (Memorandum of Understanding : MOU) ระหว่างหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทล..) สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร กับ ร้านบ้านแยมโรลกาแฟสด ตำบลในเมืองอำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ร้านบ้านแยมโรลกาแฟสด โดยมี ผศ.นพรัตน์วงศ์หิรัญเดชา ประธานหลักสูตรฯ เป็นสักขีพยาน และ ดร.กมลทิพย์ นิคมรัตน์ อาจารย์ประจำหลักสูตร ทล.. สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร เข้าร่วมในพิธีลงนาม

             การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อประสานความร่วมมือในการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการ ระหว่างการเรียนรู้ในสถานศึกษากับการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการตามสาขาวิชาชีพ การจัดการเรียนการสอนด้านสหกิจศึกษา และการจัดการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Integrated Education : CWIE) ตลอดจนร่วมกันผลิตกำลังคน พัฒนาศักยภาพทางทักษะวิชาชีพและเสริมสร้างประสบการณ์วิชาชีพที่สอดคล้องกับความต้องการของภาคธุรกิจเกษตรส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ งานวิจัยงานสร้างสรรค์ สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมและการดำเนินกิจกรรมด้านอื่น เช่น การฝึกอบรม และการบริการวิชาการแก่สังคมเป็นต้น ตามที่ทั้งสองฝ่ายเห็นสมควร

             สำหรับร้านบ้านแยมโรลกาแฟสด ถือเป็นสถานประกอบการที่ให้การสนับสนุนการเรียนการสอนของทางหลักสูตรฯ มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่นักศึกษารุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังมีส่วนร่วมในการปรับปรุงหลักสูตรและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ/สหกิจศึกษา ทำให้สถานประกอบการเข้าใจบริบทและเป้าประสงค์ของหลักสูตรเทคโนโลยีการจัดการผลิตภัณฑ์อาหารและนักศึกษาเป็นอย่างดี นอกจากนั้น ยังเป็นสถานประกอบการที่มีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจเบเกอรี ซึ่งสอดคล้องกับเป้าประสงค์ของทางหลักสูตรฯ ที่ต้องการผลิตบัณฑิตให้มีความรู้ความสามารถและทักษะเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร จึงนำมาสู่การลงนามความร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=80441

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us