|

DEAB9248-4F60-4374-B977-B157B1485363นศ.คณะเกษตร มรภ.สงขลา คว้ารางวัลชนะเลิศรองชนะเลิศอันดับ 1 ประกวดผลงานสหกิจศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ฯ และด้านสังคมศาสตร์ ระดับมหาวิทยาลัย

015BD317-DE53-489E-BA83-4610595A78B0คณะเทคโนโลยีการเกษตร มรภ.สงขลา สุดปลื้ม นักศึกษาคว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 2 รางวัล ประกวดผลงานสหกิจศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ด้านสังคมศาสตร์มนุษยศาสตร์และการจัดการ

            เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ศูนย์สหกิจศึกษา สํานักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) จัดโครงการประกวดผลงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทํางานดีเด่น ระดับมหาวิทยาลัย ประจําปีการศึกษา 2564 ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting โดยได้รับเกียรติจากรศ.ดร.ทัศนา ศิริโชติ อธิการบดี มรภ.สงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้นักศึกษา เกิดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การคิดค้น การพัฒนาผลงาน และการประยุกต์ใช้นวัตกรรมในการดําเนินงานสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทํางาน ตลอดจนเป็นการเผยแพร่และเป็นเวทีแสดงศักยภาพ นําเสนอผลงานของนักศึกษาต่อไป        7EB5EB13-38AE-4510-8507-16AB826FC4A6            ผลปรากฏว่านักศึกษาคณะเทคโนโลยีการเกษตรสามารถคว้ามาได้ 3 รางวัลได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น จากผลงานเรื่องลดปัญหาการปิดผนึกไม่สมบูรณ์ในไลน์ออโต้ซีลที่มีผลต่อการฆ่าเชื้อจัดทำโดย นางสาวสาวิตรี แซ่อึ้ง และ นายนันทนัช โต๊ะสู สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารโดยมี อาจารย์สุเพ็ญ ด้วงทอง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาผลงาน

           รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีดีเด่น จากผลงานเรื่องการศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการปิดผนึกถุงสำหรับผลิตภัณฑ์ชีสบอลเพื่อจัดทำเป็นมาตรฐานการปฏิบัติงานจัดทำโดย นางสาวรชนา โส๊ะประจิน และ นางสาวตอญีบ๊ะ หมาดตา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร โดยมี ผศ.ดร.ธิติมาพานิชย์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาผลงาน จากทั้งหมด 11 ผลงานที่ส่งเข้าประกวด

           รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์และการจัดการดีเด่น จากผลงานเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตปลาแมคเคอเรลทอด และการเพิ่มมูลค่าให้แก่เศษปลาทอด” จัดทำโดย นางสาววิลาวัณย์ เกื้อกูล และ นางสาวซัลซะบีล กอเซ็ง สาขาวิชาการผลิตและการจัดการผลิตภัณฑ์อาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตร โดยมี ผศ.นพรัตน์ วงศ์หิรัญเดชา และ ผศ.ขนิษฐา พันชูกลาง เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาผลงาน จากทั้งหมด 8 ผลงานที่ส่งเข้าประกวด

            ทั้งนี้ ทีมนักศึกษา มรภ.สงขลา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ในแต่ละด้าน จะได้เข้าร่วมการประกวดผลงานสหกิจศึกษา ระดับเครือข่ายสหกิจศึกษาภาคใต้ตอนล่าง ในรูปแบบออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Zoom Cloud Meeting ในวันที่ 8 เมษายน 2565 จัดโดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะมหาวิทยาลัยแม่ข่ายภาคใต้ตอนล่าง

0281AC63-75F6-42E9-A848-F6BBDB8B0B30

7878B0FB-9290-43F0-80F4-F8BE4F4F3C24

Short URL: http://www.samilatimes.co.th/?p=71129

แสดงความคิดเห็น

Share It

ความคิดเห็นล่าสุด

ข่าวมาใหม่

Find Us